Bức tượng “Marilyn vĩnh cửu” bị phản đối khi chuyển đến California

  • 18/06/2021 18:25
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Bức tượng “Marilyn vĩnh cửu”, mô tả cố diễn viên Marilyn Monroe trong khoảnh khắc nổi tiếng nhất trên màn ảnh của cô, dự kiến ​​sẽ trở lại Palm Springs, California vào ngày 20-6. Tuy nhiên, nhiều người Mỹ đang kêu gọi biểu tình phản đối sự kiện này.

Nhóm biểu tình tuyên bố, bức tượng Monroe với chiếc váy bị thổi tung trong bộ phim “The Seven Year Itch” năm 1955, là phân biệt giới tính và cổ xúy cho hành vi lệch lạc, tờ báo Desert Sun của Palm Springs đưa tin.

“Bức tượng được thiết kế để người xem có thể đi vào giữa hai chân, nhìn lên chiếc váy của cô ấy và chụp ảnh giải trí. Đó là phân biệt giới tính và suy nghĩ sai lệch. Ngay cả khi chết, Marilyn cũng không được bình yên. Chúng tôi đang yêu cầu di chuyển bức tượng”, một người đứng ra kêu gọi biểu tình nói.

Bức tượng “Marilyn vĩnh cửu” bị phản đối khi chuyển đến California ảnh 1

Bức tượng “Marilyn vĩnh cửu” từng được đặt ở Palm Springs, California những năm 2012-2014

Bức tượng đã được trưng bày ở nhiều địa điểm kể từ sau khi được nghệ sĩ Seward Johnson, sinh ra ở New Jersey, hoàn thành vào năm 2011. Trước đó, nó từng được dựng ở Palm Springs từ năm 2012 đến 2014.

Nhưng những người ủng hộ việc đặt tượng nói rằng, bức tượng sẽ thu hút khách du lịch sau khi đại dịch khiến thành phố ở California ngừng hoạt động trong một thời gian dài.

Aftab Dada, chủ tịch của PS Resorts, một tổ chức hiệp hội khách sạn, đã mua bức tượng và lên kế hoạch đưa nó trở lại Palm Springs cho biết, ông biết về cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch nhưng hy vọng nó sẽ diễn ra trong “hòa bình”. Sau đại dịch, “đã đến lúc cộng đồng phải đoàn kết hơn là chia rẽ”.

Nữ diễn viên huyền thoại Marilyn Monroe qua đời vì dùng ma túy quá liều ở Los Angeles vào ngày 4-8-1962. Khi ấy, cô mới 36 tuổi.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục