“Bức tử” tình yêu

  • 17/11/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Mấy ngày qua, bóng đá Thủ đô buồn rũ chuyện CLB BĐ Hà Nội (tiền thân là CAHN) tuyên bố không dự mùa giải 2013 chờ ngày giải tán. Với những CĐV đội bóng  những người trót yêu CAHN hào hoa - đó chẳng khác nào nhát dao cứa thêm vào vết thương vốn đã nhiều lần nhỏ máu. 
“Bức tử” tình yêu ảnh 1
Tình yêu bất tử dành cho CAHN và CLB BĐ Hà Nội

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi cái tên CAHN bị xóa trên bản đồ bóng đá Việt, tình yêu của các CĐV trung thành dành cho đội bóng vẫn vẹn nguyên như ngày đầu. Mặc cho đội thay tên đổi họ, từ LG.ACB, HN ACB đến bóng đá Hà Nội; mặc cho đội lên xuống hạng “như cơm bữa”, đều đặn mỗi buổi cuối tuần, ở cửa 2, cửa 4 sân Hàng Đẫy vẫn rộn rã tiếng hò reo của gần 300 CĐV trung thành.

Với họ, tình yêu CAHN đã mặc định trong tim - một tình yêu thuần khiết, vô điều kiện được thể hiện theo cách rất riêng. Thế mới có chuyện, tất cả hội viên đều tự giác tự túc kinh phí từ chối tiền hỗ trợ từ ông chủ tịch CLB để được cổ vũ theo mách bảo của con tim, chứ không phải theo chỉ đạo của bất cứ ai. Thế nhưng, thứ tình yêu cần được trân trọng đó đã không ít lần bị “bức tử”. Suốt 10 năm qua, thành tích đội bóng Thủ đô mãi lẹt đẹt, thậm chí giờ chỉ chờ ngày xóa sổ. 

Anh Trần Hữu Ngọc – phụ trách Hội CĐV CLB BĐ Hà Nội không giấu nổi nỗi buồn: “Không buồn sao được khi “đứa con” của CAHN sắp bị khai tử”. Không riêng anh Ngọc mà hơn 200 hội viên (chiếm 70% Hội), những người không kể tuổi tác, giàu nghèo đã cùng cháy hết mình chỉ với một tình yêu chung – tình yêu CAHN cũng đang nếm trải nỗi buồn vô hạn. 

Thế nhưng, cũng theo phong cách rất riêng của mình, dù khẳng định sẽ không đến sân cổ vũ nữa (nếu đội giải thể) nhưng Hội CĐV không vì thế mà giải tán. “Trang web của đội vẫn là nơi sinh hoạt của các thành viên. Và căn phòng truyền thống - nơi lưu giữ hàng trăm bức ảnh, hiện vật của CLB CAHN - vẫn sẽ là nơi sống lại kỷ niệm cho những ai trót yêu CAHN lừng danh một thời”, phụ trách Hội tiết lộ.  

Lạ kỳ cho một tình yêu, dù không ít lần bị bức tử vẫn vẹn nguyên để trở thành bất tử. Sâu thẳm trong tim mỗi CĐV CAHN vẫn tràn đầy niềm tin về một cuộc hồi sinh của đội bóng mình yêu quý. 

Tin cùng chuyên mục