Bức ảnh độc quyền do các y bác sĩ ở Đà Nẵng gửi cho Nguyễn Trần Trung Quân gây xúc động mạnh

  • 30/07/2020 13:09
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ bức ảnh gây xúc động mạnh về các y bác sĩ đang chiến đấu ở tuyến đầu trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Trong bức ảnh được giọng ca “Tự tâm” chia sẻ, các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong trang phục ngành y tự cắt tóc cho nhau, hy sinh mái tóc dài để thuận tiện cho việc mặc trang phục bảo hộ cứu chữa người bệnh. Mặc dù chỉ để lộ ra đôi mắt vì đeo khẩu trang kín mít song người ta vẫn thấy rõ sự sự lạc quan, ý chí quyết tâm chiến đấu với dịch bệnh hiện lên trên từng gương mặt.

“Xin chúc các y bác sĩ tuyến đầu thật khoẻ mạnh, kiên cường, vững vàng cho trận chiến mới này. Luôn biết ơn sự tận hiến và hy sinh của các y bác sĩ.” – Nguyễn Trần Trung Quân xúc động bày tỏ.

Hai bức ảnh về y bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng mà Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ gây xúc động mạnh

Hai bức ảnh về y bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng mà Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ gây xúc động mạnh

Phía dưới hai bức ảnh được Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ rộng rãi, cư dân mạng không khỏi xúc động, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tinh thần sẵn sàng hy sinh của những “chiến binh” đang công tác ở tuyến đầu trên mặt trận chống dịch:

- "Phía sau cánh cửa phòng cách ly là 1 cuộc chiến sinh tử; mỗi một y, bác sĩ là một chiến binh không được phép thất bại, giá nào cũng không được phép thất bại để giành giật mạng sống cho mọi người. Xin cảm ơn các chiến binh thầm lặng đã chiến đấu vô cùng kiên cường!”;

- “Chân thành cảm ơn những vị anh hùng Đà Nẵng xinh đẹp, hãy mạnh mẽ và kiên cường nhé!”, “Cảm ơn sự hy sinh của các y bác sĩ nhiều lắm. Cố lên Đà Nẵng ơi!”,

-“Gửi một cái ôm thật chặt tới những người anh hùng thời bình đang ở nơi đầu trận chiến chống dịch bệnh. Mong mọi người luôn mạnh khỏe và kiên cường!”,

- “Thương các y bác sĩ ở Đà Nẵng vô cùng. Mong tất cả mọi người sẽ luôn vững vàng tinh thần để chiến đấu với dịch bệnh!”

....

Cùng lúc này, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết, quỹ “Tự tâm chia sẻ từ tâm” mà anh và Denis Đặng sáng lập đã liên lạc được với các bệnh viện tuyến đầu, khu cách ly tập trung tại Đà Nẵng để có thể ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị bảo hộ y tế tới các y bác sĩ đang công tác tại các nơi này cũng như các bệnh nhân, người thân trong diện cách ly tại đây.

Theo đó, nam ca sĩ cho biết, quỹ này sẽ ủng hộ 20.000 khẩu trang y tế 4 lớp cao cấp, 100 bộ quần áo bảo hộ, 4000 đôi găng tay y tế, 500 chai nước xịt rửa tay kháng khuẩn chuyên dụng. Cùng với đó, quỹ cũng sẽ chia đều số lượng khẩu trang, nước rửa tay, cộng thêm các nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm: 5.000 thùng mì, 1.000 phần sữa, bánh ngọt, 5.000 bình nước sinh hoạt loại 20 lít…để gửi tới các khu ký túc xá phía tây thành phố Đà Nẵng – nơi đang tập trung hơn 8.000 người cách ly.

Nguyễn Trần Trung Quân quyết định dời show diễn "Sơ mi trắng" sang tháng 9-2020

Nguyễn Trần Trung Quân quyết định dời show diễn "Sơ mi trắng" sang tháng 9-2020

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Nguyễn Trần Trung Quân cũng đã ra thông báo dời show diễn “Sơ mi trắng” dự kiến tổ chức tại Đà Lạt vào tối 1-8 tới sang tối 12-9-2020. Nam ca sĩ chia sẻ, mặc dù đã xong tất cả việc thiết kế sân khấu, âm thanh, ban nhạc cũng đã tập luyện rất kỹ càng và sẵn sàng cho đêm nhạc song anh buộc phải hoãn buổi biểu diễn này lại.

Nguyễn Trần Trung Quân nói thêm, sự thay đổi này là để đảm bảo sức khỏe, sự an toàn tuyệt đối cho tất cả khán giả yêu nhạc của mình. Anh bày tỏ sự tiếc nuối vì biết nhiều khán giả đã sắp xếp, lên kế hoạch mua vé máy bay, đặt khách sạn lên Đà Lạt  từ khi có thông tin về show diễn để chờ đợi đêm nhạc và sẽ hụt hẫng khi show diễn buộc phải rời sang ngày khác. Tuy nhiên Nguyễn Trần Trung Quân khẳng định, hiện tại sức khỏe là điều quan trọng nhất với mỗi người và hẹn mọi người “qua dịch, chúng mình lại vui vẻ hát ca”.

Tin cùng chuyên mục