BRICS thành lập nghị viện riêng

  • 27/02/2015 07:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-2, báo Izvestia dẫn lời một nguồn tin cho biết, một nghị viện của các nước BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, có thể sẽ được thành lập trong tương lai gần theo sáng kiến ​​của Nga.

Vấn đề này được cho là sẽ được đưa ra thảo luận trong chuyến thăm Ấn Độ sắp tới của chủ tịch Duma Quốc gia Nga Sergei Naryshkin và Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Alexei Pushkov.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu hợp tác để tiến tới thành lập một nghị viện của các nước BRICS. Đây sẽ là một trong những vấn đề sẽ được thảo luận ở đó", nguồn tin trên nói với tờ Izvestia.
Các nhà lãnh đạo BRICS tham dự hội nghị thượng đỉnh 2014 tại Brazil

Các nhà lãnh đạo BRICS tham dự hội nghị thượng đỉnh 2014 tại Brazil

Các nhà lãnh đạo BRICS tham dự hội nghị thượng đỉnh 2014 tại Brazil

Theo nguồn tin, ngoài các ông Naryshkin và Pushkov, trong chuyến thăm New Delhi sắp tới còn có Thứ trưởng Tài chính Nga Sergei Storchak, người chịu trách nhiệm giám sát việc thành lập một ngân hàng mới của khối BRICS.

Ông Pushkov từ chối đưa ra bình luận chi tiết về thông tin trên, nhưng khẳng định với tờ Izvestia rằng, Nga sẽ "tăng cường và tạo động lực mới cho sự hợp tác liên nghị viện trong khuôn khổ BRICS".

Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS được thành lập vào năm 2010, khi Nam Phi gia nhập cùng khối Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc, với tên gọi trước đó là BRIC. Các nền kinh tế BRICS ước đạt tổng số khoảng 13,6 nghìn tỷ USD.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục