Theo Văn phòng an ninh bang Rio de Janeiro, khoảng 5.000 binh sĩ, cảnh sát và đặc vụ rạng sáng 21/8 đã bắt đầu khám xét bất ngờ tại 7 khu vực ở miền Bắc Rio de Janeiro.
Mục tiêu của chiến dịch là trấn áp các hoạt động buôn lậu vũ khí và ma túy tại khu vực này. Đây là chiến dịch chung thứ ba của cảnh sát và quân đội được tiến hành kể từ cuối tháng 7 vừa qua khi Chính phủ Brazil điều 10.000 binh lính tới thành phố Rio de Janeiro nhằm đảm bảo an ninh.
Lực lượng cảnh sát Brazil và binh sĩ quân đội được vũ trang hạng nặng đã triển khai chiến dịch truy quét tội phạm tại các các khu ổ chuột trên toàn bang Rio de Janeiro
Theo lực lượng an ninh Rio de Janeiro, chiến dịch trên được triển khai từ rạng sáng tại 5 khu ổ chuột để đối phó với nạn trộm cướp ngày càng gia tăng tại bang này.
Nhiều tuyến đường bị phong tỏa, trong khi các chuyến bay dân sự cũng bị giới hạn hoạt động tại các khu vực thuộc phạm vi truy quét tội phạm. Tuy nhiên, hoạt động tại các sân bay ở Rio de Janeiro vẫn không bị ảnh hưởng
Các chiến dịch truy quét tội phạm tại Rio de Janeiro được triển khai một năm sau khi Brazil đăng cai tổ chức sự kiện Thế vận hội Olympic Rio hồi năm 2016.
Làn sóng bạo lực không ngừng gia tăng tại Rio de Janeiro do cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Hồi năm 2016, Rio de Janeiro đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp về tài chính, khi chính quyền bang không đủ ngân sách để duy trì hoạt động, bao gồm cả việc chi trả lương cho nhân viên cũng như lực lượng cảnh sát
Thực trạng trên khiến lực lượng cảnh sát được triển khai rất mỏng trên các tuyến phố. Bang Rio de Janeiro đang phải đối mặt với tình hình bạo lực tồi tệ nhất trong 10 năm qua, với các vụ giết người, hành hung, cướp bóc không ngừng gia tăng.
Thống kê của chính phủ cho thấy trong nửa đầu năm nay đã có 3.457 vụ giết người tại bang Rio de Janeiro, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất kể từ năm 2009.
Các nhân viên thực thi pháp luật khám xét một người đàn ông ở Niteroi, trong vùng đô thị Rio de Janeiro
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Brazil mạnh tay trấn áp tội phạm ở Rio de Janeiro

  • 23/08/2017 10:58
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
ANTD.VN -Cảnh sát Brazil phối hợp với quân đội vừa tiến hành chiến dịch quy mô lớn nhằm trấn áp tội phạm tại các khu ổ chuột trên toàn bang Rio de Janeiro. Lực lượng chức năng đã bắt giữ ít nhất 18 đối tượng, trong đó có một binh sĩ bị cáo buộc làm lộ thông tin cho các băng đảng tội phạm.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC