"Bóng ma học đường" lộ chân tướng

  • 20/01/2014 14:51
  • 0 bình luận
  • Quỳnh - Tín
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-1 Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vũ Văn Sơn (SN 1997), trú tại thôn 3 xã Đắk Buso, huyện Tuy Đức về hành vi cướp giật tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, tuy còn nhỏ tuổi nhưng Sơn đã không chịu học hành đồng thời thường xuyên gây gổ, đánh nhau nên trong mắt mọi người dân quanh khu vực và đặc biệt là các em học sinh thì Sơn là một tay “giang hồ” đích thực.

Lợi dụng việc đó nên trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2012 cho đến cuối năm 2013, Sơn thường xuyên vào trường THCS Đắk Buso để cướp tiền các em học sinh, mỗi lần như vậy hắn đều lấy của các em ít nhất là 10.000 đồng, nhiều nhất là 50.000 đồng tiền của bố mẹ cho các em ăn sáng hoặc đóng quỹ lớp. Nếu các em học sinh không cho thì Sơn đe doạ hoặc sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” bất cứ lúc nào.

"Bóng ma học đường" lộ chân tướng ảnh 1
Đối tượng Vũ Văn Sơn tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức

Điển hình như là vào 26-10-2013, nhân lúc ra chơi, Sơn đã vào trường “xin đểu” tiền của các em học sinh trong trường rồi quay sang xin tiền em Huỳnh Thanh Bảo học sinh lớp 9 trường THCS Đắk Buk so. Khi xin tiền Sơn chợt thấy em Bảo đang đeo chiếc dây chuyền trên cổ, hắn liền xin nhưng Bảo không cho và hắn đã đánh em Bảo để giật sợi dây chuyền. Không dừng lại ở đó, khi thấy em Phùng Thị Thuỳ Dung học sinh lớp 9 trường THCS Đắk Buk so đang trên đường đi học về Sơn chặn lại xin tiền của Dung, khi Dung không cho hắn liền đe dọa khiến em Dung sợ hãi và đưa cho hắn 20.000đ.

Được biết, Vũ Văn Sơn cũng từng là học sinh của trường THCS Đắk Buso, nhưng do ham chơi và không được sự giáo dục sát sao từ phía gia đình nên hắn đã nhanh chóng bỏ học và lâm vào con đường tội lỗi. Trong thời gian hắn vào trường cướp tiền của các em học sinh thì Ban Giám hiệu nhà trường đã nhiều lần mời phụ huynh của Sơn lên làm việc nhằm tìm phương án giáo dục nhưng Sơn vẫn chứng nào tật nấy, để rồi đến ngày hôm nay, khi chúng bạn được tự do vui chơi, học hành thì Sơn phải ngồi phía sau song sắt nhà tù để trả giá cho những hành vi của mình. 

Tin cùng chuyên mục