Bóng đá Nam Định đứng lên từ tro tàn

  • 18/07/2017 06:20
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN - Nếu có một cuộc bình chọn về những hiện tượng thú vị nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2017 này, thì việc CLB Nam Định giành chức vô địch giải hạng Nhất và đoạt vé lên V-League mùa sau xứng đáng ở top đầu. 
Bóng đá Nam Định đứng lên từ tro tàn ảnh 1

Nam Định đã trở lại V-League sau 7 năm  - Ảnh: VŨ VY

Buổi chiều đáng nhớ 15-7, sân Thiên Trường - một trong những sân vận động nổi tiếng nhất, có bề dày lịch sử nhất Việt Nam mới lại được sống trong một không khí lễ hội. Bởi CLB Nam Định, một trong những niềm tự hào của bóng đá phía Bắc giành chức vô địch hạng Nhất, đồng nghĩa với tấm vé trở lại V-League sau 7 năm vắng bóng. Đã có lúc, bóng đá Nam Định tưởng như đã “chết”, nhưng như một phép màu, họ đã gượng dậy, đứng vững bằng chính đôi chân của mình.

Cách đây 7 năm, CLB Nam Định trải qua nỗi đau xuống hạng trong bối cảnh lứa tài năng của họ đang ở thời điểm tràn đầy hy vọng nhất. Buồn, nhưng CĐV Thành Nam vẫn duy trì sự lạc quan, vì họ tin rằng với thực lực sẵn có, bóng đá Nam Định sẽ sớm trở lại với đấu trường hạng cao nhất quốc gia. Nhưng họa vô đơn chí, chỉ 1 năm sau, Nam Định thậm chí còn phải xuống hạng Nhì với tương lai đầy u ám.

CĐV ngoảnh mặt, những khán đài sân Thiên Trường nguội lạnh. Chỉ một nhóm nhỏ hâm mộ theo đội bóng là không đủ để xóa tan đi bầu không khí ảm đạm đó. Có những lúc, ngay cả những người Nam Định lạc quan nhất cũng nghĩ đến một ngày đen tối nào đó, đội bóng sẽ bị xóa sổ giống cách mà Thể Công từng trải qua.

Nhưng bằng thực lực của mình, dưới đôi tay chèo lái của một trong những tiền vệ nổi danh nhất một thời của đội tuyển Việt Nam - Nguyễn Văn Sỹ, bóng đá Nam Định đã tìm lại được nụ cười. Tất nhiên, có những việc đe dọa niềm tin của những người yêu bóng đá, rằng ở hạng Nhất, chẳng ai muốn lên V-League cả, trừ… Nam Định.

Bởi V-League là một đấu trường hoàn toàn khác, khác về lương thưởng, đãi ngộ và sự khắc nghiệt dành cho mỗi đội bóng. Nhiều CLB sợ điều này nên… không dám lên hạng. Chính vì vậy, mới thấy Nam Định càng dũng cảm khi dám đối mặt với những điều có thể làm tổn thương họ một lần nữa.

Nam Định có truyền thống, nhưng điều đó chẳng có nghĩa lý gì tại V-League. Nam Định sẽ phải làm lại tất cả từ con số 0, nhưng người Nam Định đang rất lạc quan, bởi chính đội bóng của họ cũng từng hồi sinh đầy quả cảm và mãnh liệt từ đống tro tàn.

Tin cùng chuyên mục