Bóng đá Bắc Ireland giờ “hít khói” cả Việt Nam

  • 17/04/2012 19:57
  • 0 bình luận
  • Theo Tiểu Quyên
  • In bài
ANTĐ - Tờ Belfast Telegraph của Bắc Ireland tỏ ra khá bức xúc trước sự tuột dốc của đội nhà khi đã leo tới vị trí thứ 100 trên bảng bếp hạng FIFA công bố hôm 11-4 vừa qua. Và để nhấn mạnh sự thất vọng tột cùng, tờ này mang vị trí đó ra so sánh với Việt Nam.

Bóng đá Bắc Ireland giờ “hít khói” cả Việt Nam ảnh 1

Một phần bài báo. - Ảnh: chụp màn hình

Theo BXH mới nhất đó từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, Việt Nam vẫn giữ nguyên điểm số 347 đồng thời tăng 1 bậc so với bảng xếp hạng tháng 3, vươn hạng 97 thế giới-thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.

Trong khi đó, Bắc Ireland “đậu” ngay tại vị trí thứ 100 tròn trịa! Hẳn nhiên sự phẫn nộ của báo giới nước này là hoàn toàn có thể hiểu được bởi mới năm 2009, Bắc Ireland từng tự hào với vị trí thứ 27 trên BXH FIFA.

Tác giả bài báo ra hôm 13-4 này trên tờ Belfast Telegraph còn mỉa mai rằng giờ đây Bắc Ireland đã tuột xuống vị trí thứ 100, và phải đứng sau cả những “gã khổng lồ” như Guyana (99), Vietnam (97), Oman và Bahrain (cùng xếp hạng 94)!

Đồng thời, tác giả bài báo còn khẳng định rằng với tình trạng bí bét này, các vị lãnh đạo của đội bóng lúc này có đám cưới cũng nên dẹp lại chuyện nghỉ tuần trăng mật để tập trung vực dậy niềm tự hào của quốc gia!

NLĐO

Tin cùng chuyên mục