Bốn chiến đấu cơ Su-30SM Nga đánh chặn máy bay B-52 Mỹ ngoài khơi Crimea

  • 25/01/2021 13:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các phương tiện truyền thông Nga ngày 25-1 đồng loạt đưa tin về việc máy bay ném bom B-52 của Mỹ bị Su-30SM Nga đánh chặn ở ngoài khơi Crimea.
Bốn chiến đấu cơ Su-30SM Nga đánh chặn máy bay B-52 Mỹ ngoài khơi Crimea ảnh 1

Một chiến đấu cơ Su-30SM của Nga tham gia đánh chặn báy bay B-52 Mỹ ở ngoài khơi Crimea, ngày 24-1-2021

Theo đó, 4 chiến đấu cơ Su-30SM đã cất cánh từ một sân bay quân sự của Nga ở Crimea sau khi một số máy bay ném bom chiến lược B-52 Mỹ dàn dựng vụ khiêu khích gần biên giới bán đảo Crimea. Có thông tin cho rằng, các máy bay Nga đã có hành động khá cứng rắn, buộc lực lượng Mỹ phải thay đổi lộ trình bay.

Theo hãng thông tấn FAN, dẫn nguồn tin từ báo chí nước ngoài, chuyến bay của chiến đấu cơ Su-30SM diễn ra ở khoảng cách rất gần với máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ, và rõ ràng, các phi công Nga đã cho thấy rằng, việc cố tình gây hấn thêm sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc hơn.

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bình luận gì từ Bộ Quốc phòng Nga và chỉ huy các lực lượng chiến lược của không quân Mỹ về sự vụ trên, tuy nhiên, trước thực tế là phía Washington tiếp tục khiêu khích gần biên giới Nga, Matxcơva cũng có ý định bắt đầu hành động triệt để hơn, đặc biệt là sau khi Mỹ thực sự xâm phạm lãnh hải Nga, phớt lờ những lời cảnh báo lặp đi lặp lại của quân đội Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục