• Chuột túi Gambia: “Anh hùng” rà soát bom mìn và chẩn đoán bệnh lao

  Chuột túi Gambia: “Anh hùng” rà soát bom mìn và chẩn đoán bệnh lao

  ANTĐ - Tai nạn bom mìn và bệnh lao đang là mối hiểm họa không chỉ đối với đất nước đã trải qua chiến tranh như nước ta mà nó cũng đang đe dọa mạng sống của hàng triệu người trên thế giới. Để giảm tối đa những thương vong từ bom mìn và bệnh lao, các nhà khoa học tại trường Đại học Nông nghiệp Sokoine ở Tanzania kết hợp với Tổ chức phi chính phủ Apopo vừa cho ra đời một lứa chuột do chính họ huấn luyện có thể giúp con người làm công việc nguy hiểm đến tính mạng này.

 • Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng

  Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng

  ANTĐ - Bản tin phát thanh hôm nay gồm những nội dung chính sau: Hà Nội chính thức áp dụng giá viện phí mới; Máy bay Iran rơi, 45 người thiệt mạng; Guinea đóng cửa biên giới do dịch bệnh Ebola…

 • Quân đội Ukraine chiếm thêm 4 thành phố miền đông

  Quân đội Ukraine chiếm thêm 4 thành phố miền đông

  ANTĐ - Ngày 6-7, các quan chức an ninh cấp cao Ukraine cho biết, quân đội nước này đã giành được quyền kiểm soát và cắm quốc kỳ tại 4 thành phố miền Đông nữa, sau khi đã chiếm được thành phố Slaviansk, thành trì chính của lực lượng ly khai.

 • Nổ bom ở thủ đô Bangkok, 7 người thiệt mạng

  Nổ bom ở thủ đô Bangkok, 7 người thiệt mạng

  ANTĐ - Ít nhất 7 người đã bị thiệt mạng cùng 19 người khác bị thương, khi một quả bom được cho là còn sót lại từ thời thế chiến II, phát nổ trong một nhà kho ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

 • Campuchia tung 300 quân gìn giữ hòa bình đến Mali

  Campuchia tung 300 quân gìn giữ hòa bình đến Mali

  ANTĐ - Ngày 6-2, các quan chức cấp cao Campuchia cho biết, nước này chuẩn bị triển khai binh lính tham gia một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali, một quốc gia Tây Phi đang bị xung đột tàn phá.

 • Diễn tập phòng chống khủng bố

  Diễn tập phòng chống khủng bố

  ANTĐ - Lần đầu tiên một cuộc diễn tập kết hợp giữa phòng chống hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng với tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin đã được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ngày 6-12. 

 • Nga biến xe tăng chủ lực T-80 thành… xe cứu hỏa

  Nga biến xe tăng chủ lực T-80 thành… xe cứu hỏa

  ANTĐ - Hiện nay, các cuộc chiến tranh trên mặt đất đang ngày càng ít đi, số lượng xe tăng cũ phải xử lý thế nào? Mới đây, Nhà máy chế tạo máy móc Ural của Nga đã cải tiến thành công xe tăng cũ T-80 thành… xe cứu hỏa tầm xa, mở ra một hướng đi mới cho các loại xe tăng nghỉ hưu.

 • Diễn tập đối phó với tình huống khẩn cấp tại sân bay

  Diễn tập đối phó với tình huống khẩn cấp tại sân bay

  ANTĐ - Sáng 9-12, Ủy ban hàng không dân dụng quốc gia chủ trì tổ chức Diễn tập cấp quốc gia đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Cảng Hàng không Liên Khương (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). 

 • Máy bay Mỹ bị đe dọa đánh bom

  Máy bay Mỹ bị đe dọa đánh bom

  ANTĐ - Chiếc máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines dự định bay đi London, Anh đã bị hoãn để kiểm tra an ninh sau khi nhà chức trách nhận được cuộc điện thoại đe dọa đánh bom nhằm vào chiếc máy bay này ngày 20-10.

 • Xe taxi phát nổ khi đi qua bãi mìn

  Xe taxi phát nổ khi đi qua bãi mìn

  ANTĐ - Ngày 27-5, các chuyên gia bom mìn quân đội Chile đã cho kéo những phần còn lại của một chiếc xe taxi thuộc Peru ra khỏi một bãi mìn nằm giữa biên giới Chile và Peru.