Bồi hồi cảm xúc với giải bóng đá "Tam hùng" mừng Ngày tiếp quản Thủ đô

  • 09/10/2020 17:14
  • 0 bình luận
  • Hồ Công Thiết
  • In bài
ANTD.VN - Chiều ngày 8/10/2020, được sự hỗ trợ của CLB Sỹ quan hưu trí Công an thành phố Hà Nội, tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày tiếp quản Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020).

Tham dự giải có 3 đội bóng: Cựu cầu thủ Công an Hà Nội, cựu cầu thủ Than Quảng Ninh và FC Hà Nội phương Nam - tập hợp các cầu thủ người Hà Nội đang lập nghiệp và định cư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bồi hồi cảm xúc với giải bóng đá "Tam hùng" mừng Ngày tiếp quản Thủ đô ảnh 1

Đội hình chính vô địch năm 1988 (từ phải qua): Đinh Xuân Hảo, Lê Đức Tiến, Nguyễn Kỳ Thanh, Ngô Quốc Phú, Từ Như Hải, Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Văn Đức, Lã Xuân Thắng, Tô Ngọc, Phương Đình Long, Đinh Xuân Hòa

Thiếu tướng Chủ nhiệm CLB Nguyễn Đức Nghi và các ông Phạm Hưng, Hoa Lan đã tham gia tích cực công tác chuẩn bị giải. Thiếu tướng Nghi là người trực tiếp chỉ đạo đội bóng đá CAHN những ngày thi đấu đỉnh cao. Đây là sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo Công an Thành phố tới đời sống tinh thần của các cán bộ chiến sỹ trong ngành đã nghỉ hưu.

Bồi hồi cảm xúc với giải bóng đá "Tam hùng" mừng Ngày tiếp quản Thủ đô ảnh 2

Ba đội Công an Hà Nội, Hà Nội phương Nam và Than Quảng Ninh

Đủ đại diện các đội bóng khi xưa trên đất Hà Nội như Thể Công, Bưu điện, Đường sắt, Quân khu Thủ đô, Phòng không, Xây dựng Hà Nội và “hàng xóm” của bóng đá Thủ đô như Quân khu 3, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng… cùng đến chung vui, biến giải "Tam hùng" thành một Festival các cựu cầu thủ miền Bắc thủa xưa.

Bồi hồi cảm xúc với giải bóng đá "Tam hùng" mừng Ngày tiếp quản Thủ đô ảnh 3

Một pha bóng trong trận CAHN gặp HNPN

Trên khán đài, các lão cầu thủ Từ Như Hiển, Lê Văn Đặng, Nguyễn Cường Học, Trần Quốc Nghị (CAHN) và các danh thủ Nguyễn Thế Anh (Ba Đẻn), Cao Cường, Ngô Lê Bằng, Lê Khắc Chính, Hoàng Gia… cùng đến chung vui với các đàn em.

Họ tay bắt mặt mừng, cùng nhau ôn lại những quá khứ hào hùng trên sân cỏ Việt Nam. Lão tướng Hiển “Coóc” tâm sự : “Lứa chúng mình nhiều anh em đã đi xa. Những dịp gặp nhau thế này quý lắm. Rất mừng khi các em Long, Tiến, Hảo, Minh… và nhiều em nữa trong Ban liên lạc Hội cựu cầu thủ CAHN đã tổ chức giải đấu hoành tráng thế này. Đời cầu thủ bọn anh không có dịp thi đấu trên sân Mỹ Đình, nhưng được xem thế hệ đàn em hôm nay thi đấu trên thảm cỏ Quốc gia thì cũng hả lòng”.

Giải Tam hùng đá theo thể thức vòng tròn một lượt.

Trận 1: Đội Than Quảng Ninh gặp đội Công an Hà Nội với kết quả 3-0

Trận 2: Đội Hà Nội phương Nam gặp đội Than Quảng Ninh với kết quả 1-0

Trận 3: Đội Công an Hà Nội gặp Hà Nội phương Nam với kết quả 4-1

Bồi hồi cảm xúc với giải bóng đá "Tam hùng" mừng Ngày tiếp quản Thủ đô ảnh 4

Những cựu cầu thủ danh tiếng một thời (từ trái qua): Hoàng Nhâm, Hoa Lan, Hiển ‘Coóc”, Ba Đẻn, Hoàng Gia, Khắc Chính, Cao Cường, Đoàn Thọ, Công Thiết

Chung cuộc, cả ba đội đều có một trận thắng và một trận thua. Với số bàn thắng ghi được nhiều hơn, đội Cựu cầu thủ CAHN đã đoạt ngôi vô địch Giải chào mừng Ngày tiếp quản Thủ đô.

Thật trùng hợp. Rất nhiều cầu thủ có mặt trên sân ngày hôm nay như Hảo, Tiến, Thanh, Phú, Hải, Dũng, Đức, Thắng, Ngọc, Long, Hòa… đã cùng nhau Vô địch Giải chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô năm 1988.

Khán giả và khách mời ngày hôm nay lại có dịp được thấy những cầu thủ con cưng một thời như Đình Long, Xuân Hảo, Quốc Hương, Xuân Hòa, Trung Phong, Thanh Châu, Quốc Khánh, Cường “ma”, Cường “tây”, Dũng “Sự” của đội CAHN. Những bước chạy dẻo dai, kỹ năng xử lý bóng tinh tế và đặc biệt là những màn phối hợp nhóm lại càng nhuần nhuyễn.

Trung phong Tuấn Thành lập cú đúp vào lưới HNPN. Màn solo phút cuối trận của Thành “gà tre” đã làm cầu trường "nổ tung" khi anh ghi bàn ấn định tỷ số 4-1 cho CAHN.

Tin cùng chuyên mục