Bóc mẽ nhau

  • 30/07/2013 06:40
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Bất đồng giữa Ban tổ chức giải V-League và Ban Tư vấn đạo đức của Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) ngày một sâu sắc. Không còn dừng ở những lời chỉ trích, Ban Tư vấn đạo đức mới đây còn gửi hẳn công văn lên VPF để “vạch tội” BTC giải “nhút nhát, tiếp tay cho tiêu cực”. 

Bất đồng quan điểm quanh những trận đấu nghi có vấn đề đã châm ngòi cho “cuộc chiến” giữa Ban Tư vấn đạo đức và Ban tổ chức giải (Ảnh minh họa)

Bất đồng quan điểm quanh những trận đấu nghi có vấn đề đã châm ngòi cho “cuộc chiến” giữa Ban Tư vấn đạo đức và Ban tổ chức giải (Ảnh minh họa)

Ngày mới thành lập, Ban Tư vấn đạo đức cùng “đứa con” khác của VPF là Ban tổ chức giải được giao nhiệm vụ cùng nhau hỗ trợ trong việc điều hành, đẩy lùi tiêu cực tại V-League. Thực tế sau hơn 5 tháng chính thức hoạt động, các thành viên ban này cũng đã tích cực vào cuộc, phân tích và báo cáo hàng loạt trận đấu có dấu hiệu bất thường, gây bức xúc dư luận. Đáng tiếc là những lao động tâm huyết đó lại bị Ban tổ giải cùng Ban kỷ luật VFF từ chối, hoặc chỉ đơn giản là ghi nhận.Phó ban Tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh ngao ngán: “Các ông trong Ban tổ chức giải thường chọn cách im lặng, không phản đối trong cuộc họp đối diện nhưng sau đó cứ lẳng lặng làm ngược lại”. Chuyện thành viên Ban Tư vấn đạo đức bày tỏ bức xúc hay chỉ trích thẳng thừng trước cách hành xử (bị cho là) vô trách nhiệm, thiếu dũng cảm của Ban tổ chức không còn mới, thậm chí mức độ ngày một nặng nề sau một loạt vụ việc liên quan tiêu cực cứ chất đống rồi dần… chìm xuồng. Phía Ban tổ chức cũng có cách riêng để “đối phó” người nhà là hoặc phớt lờ, hoặc “bật” lại bằng câu hỏi cũ mèm: “Bằng chứng đâu?” – Câu hỏi mà lâu nay cả ban này lẫn Ban kỷ luật vẫn lôi ra làm lá chắn trước mỗi bức xúc dư luận quanh vụ việc bị nghi tiêu cực nào đó.Mới đây, việc Ban tổ chức chấp thuận cho V.Ninh Bình được đá 2 trận đi-về trên sân nhà và “bao tiền từ A-Z” cho đội khách XM Xuân Thành SG, như giọt nước tràn ly khiến Ban Tư vấn đạo đức quyết định “phải hành động”. Ngay lập tức, một công văn “vạch tội” Ban tổ chức được Ban Tư vấn đạo đức gửi lên VPF, với hy vọng Công ty này đứng ra làm trọng tài và chấn chỉnh. Rất khó hy vọng vào một sự hàn gắn giữa 2 ban này, nếu cứ nhìn vào cách đại diện VPF ngồi yên nhìn hai “đứa con” khẩu chiến, bóc mẽ nhau ở mỗi cuộc họp trước. Nhưng điều khiến nhiều người lo ngại hơn cả là với bất đồng ngày một leo thang, thay vì cùng bắt tay, hỗ trợ để đưa V-League tiến lên, Ban tổ chức và Ban tư vấn đạo đức lại sẽ quay sang đấu đá, triệt hạ nhau. Mà việc gửi công văn “bóc mẽ” Ban tổ chức và thông cáo rộng rãi tới báo chí cùng lời khẳng định chắc nịch của Phó ban Nguyễn Văn Vinh, rằng “Ban Tư vấn đạo đức sẽ nói hết những bức xúc của mình, cũng như chỉ ra một loạt quyết định nực cười của Ban tổ chức giải tại cuộc họp tổng kết giải sắp tới”, có thể xem như phát súng đầu tiên phát động “cuộc chiến” giữa 2 Ban cùng thuộc VPF.    

Tin cùng chuyên mục