Bộ Y tế yêu cầu y bác sĩ không được quảng cáo thực phẩm chức năng

  • 10/01/2020 14:06
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh, việc sử dụng hình ảnh, trang phục của các cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm chức năng là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Ngày 10-1, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, hiện nay, trên một số website, trang mạng xã hội đang sử dụng hình ảnh, danh nghĩa của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo cho các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Cục ATTP nêu rõ, tại khoản 2 Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã quy định: Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

“Như vậy, việc làm trên là không phù hợp với quy định của pháp luật” – Cục ATTP khẳng định.

Trước thực trạng trên, Cục ATTP vừa có công văn đề nghị các bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành y tế thông báo đến toàn thể nhân viên về tình trạng trên, quán triệt thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật và rà soát, kiểm tra, xử lý kịp thời nếu có cán bộ, nhân viên y tế vi phạm quy định.

Tin cùng chuyên mục