Bộ Y tế chấn chỉnh việc ban hành văn bản về muối I-ốt trái chỉ đạo của Thủ tướng

  • 31/10/2017 11:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Sáng nay, 31-10, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, thực hiện ý kiến kết luận của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến bổ sung muối I-ốt, Bộ đã đã điều chỉnh việc chỉ đạo về hoạt động thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực này.
Sáng nay, 31-10, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, thực hiện ý kiến kết luận của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến bổ sung muối I-ốt, Bộ đã điều chỉnh việc chỉ đạo về hoạt động thanh kiểm tra trong lĩnh vực này.
Tại buổi kiểm tra ở Bộ Y tế, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ rõ

Tại buổi kiểm tra ở Bộ Y tế, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chỉ rõ

Bộ Y tế đã ban hành 1 văn bản trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng

Trước đó, trong buổi kiểm tra tại Bộ Y tế, Tổ công tác của Chính phủ do Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nêu ra việc Bộ Y tế ban hành một văn bản không đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, sau nhiều cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã kết luận không quy định yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng muối I ốt trong chế biến thực phẩm mà chỉ yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất muối phải bổ sung iốt. Tuy nhiên, Vụ trưởng Vụ Pháp chế của Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng đã ký một công văn hướng dẫn của Bộ quy định từ ngày 15-3-2017, các doanh nghiệp sử dụng muối trong chế biến thực phẩm (để tiêu dùng trong nước) đều phải sử dụng muối có tăng cường I-ốt.

Thực hiện ý kiến kết luận của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề trên, Bộ Y tế vừa có công văn số 6134/BYT-PC ngày 27-10-2017, trong đó Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện: “Chỉ kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất muối I-ốt, không kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm có sử dụng muối I-ốt”.

Tin cùng chuyên mục