Bộ VHTT&DL lên tiếng về việc dựng phối cảnh 3D King Kong tại hồ Gươm

  • 13/03/2017 19:54
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi xung quanh đề xuất dựng phối cảnh 3D vua khỉ và đảo Đầu Lâu tại khu vực Hồ Gươm, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ VHTT&DL cho biết đây mới chỉ là ý tưởng và sẽ trao đổi kỹ với phía Hà Nội.

Đại diện Bộ VHTT&DL cho biết, phối cảnh 3D trên không phải là bức tượng hay bức tường như một số thông tin đã đưa mà chỉ là bức tranh được dựng và in trên nhiều chất liệu. Mục đích của việc đặt phối cảnh này ở khu vực hồ Gươm là bởi đây là khu vực trung tâm, thu hút sự chú ý quan tâm của mọi người, nhất là khách du lịch có thể trải nghiệm công nghệ chụp ảnh với mô hình 3D này trên tuyến phố đi bộ của Hà Nội.

Đặc biệt, việc dựng phối cảnh 3D tại khu vực hồ Gươm theo ông Nguyễn Thái Bình cũng nhằm để mọi người biết siêu phẩm phim Hollywood “Kong: Skull Island” có bối cảnh chính quay tại Việt Nam. Người phát ngôn Bộ VHTT&DL cho biết, đây mới chỉ là ý tưởng và sẽ trao đổi với phía Hà Nội.

"Tất nhiên ý tưởng thì nhiều nhưng để hiện thực hóa thì chúng tôi sẽ phải bàn bạc kỹ trong thời gian tới" - ông Nguyễn Thái Bình khẳng định.

Bộ VHTT&DL lên tiếng về việc dựng phối cảnh 3D King Kong tại hồ Gươm

Liên quan đến việc này, ông Trần Nhất Hoàng – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cho biết thêm một số bộ phim nước ngoài từng phát hành tại Việt Nam cũng đã đặt mô hình tại một số tỉnh, thành như TP.HCM. Và việc dựng phối cảnh 3D tại khu vực hồ Gươm cũng với mong muốn thúc đẩy du lịch và giúp du khách có trải nghiệm thú vị. 

Trước đó, Bộ VHTT&DL đã gửi văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D bộ phim "Kong: Skull Island" tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm, để người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm. Thời gian dựng mô hình dự kiến từ tháng 3 đến ngày 5-4-2017.

Tin cùng chuyên mục