Bộ VH-TT&DL: "Sân nào không đảm bảo an ninh, kiên quyết không cho thi đấu"

  • 12/09/2019 17:51
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Yêu cầu các sân trong thời gian tới lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. Đối với các sân không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu", công văn của Bộ VH-TT&DL nhấn mạnh.

Chiều 12-9, tức gần một ngày sau sự việc một số người quá khích trên khán đài B sân Hàng Đẫy bắn pháo sáng gây thương tích cho một nữ cổ động viên khán đài đối diện, hành hung làm bị thương 2 chiến sỹ cảnh sát cơ động, Bộ VH-TT&DL đã có công văn chỉ đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Công văn do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký, đánh giá đây là sự việc rất nghiêm trọng, gây mất an ninh, trật tự làm ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của khán giả đến xem bóng đá.

Hình ảnh quả pháo thăng thiên được bắn từ khu khán đài CĐV Nam Định sang khán đài đối diện, khiến một nữ cổ động viên chủ nhà phải nhập viện cấp cứu

Hình ảnh quả pháo thăng thiên được bắn từ khu khán đài CĐV Nam Định sang khán đài đối diện, khiến một nữ cổ động viên chủ nhà phải nhập viện cấp cứu

Để khắc phục và xử lý các hiện tượng trên, Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFF, VPF báo cáo toàn bộ diễn biến sự việc, các biện pháp đã xử lý, việc chăm sóc, điều trị cho người bị chấn thương; xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy; kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra vụ việc.

Đáng chú ý, Bộ VH-TT&DL yêu cầu các sân bóng đá (thuộc giải chuyên nghiệp quốc gia) trong thời gian tới phải lắp camera an ninh trên khán đài; kiểm tra, rà soát lại các phương án bảo đảm an ninh, trật tự. 

“Sân nào không chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự kiên quyết không cho tổ chức thi đấu”, công văn nhấn mạnh.

Cũng trong chiều nay, VFF đã phát đi thông báo chính thức đầu tiên về sự cố mất an ninh, an toàn trận Hà Nội - Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối 11-9.

Theo đó, ngay sau sự cố, xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc, Thường trực VFF đã chỉ đạo công ty VPF khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp hồ sơ gửi Ban kỷ luật để làm căn cứ tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm.

"Thường trực VFF đồng thời cũng chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp và đề nghị  cơ quan công an xác minh, điều tra các đối tượng gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật, tăng cường các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các vòng đấu tới", VFF thông tin.

Cũng theo VFF, ngoài các chế tài xử phạt, để chấm dứt vấn nạn pháo sáng trong sân vận động rất cần đến sự chung tay lên tiếng của cộng đồng xã hội và đặc biệt là sự vào cuộc quyết liệt hơn từ phía các cấp có thẩm quyền để nghiêm trị về mặt pháp luật đối với hành vi đốt pháo sáng trong sân vận động.

Tin cùng chuyên mục