Bộ trưởng VH-TT&DL yêu cầu U22 Việt Nam phải có huy chương SEA Games 29

  • 19/04/2017 17:10
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền… phải phấn đấu có huy chương tại SEA Games 29.

Sáng nay 19-4, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã nghe lãnh đạo Tổng cục TDTT báo cáo kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, cho biết: "Tại SEA Games 29, đoàn Việt Nam dự kiến tham dự với 750 thành viên, gồm 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia và 568 VĐV tham gia tranh tài tại 31 trên tổng số 38 môn thi đấu của đại hội".

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thông tin về kế hoạch chuẩn bị SEA Games 29

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn thông tin về kế hoạch chuẩn bị SEA Games 29

Mục tiêu của đoàn là lọt tốp 3, trong đó các môn thuộc nhóm Olympic phấn đấu trong tốp đầu với chỉ tiêu đạt từ 49 đến 62 HCV.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đồng thời chia sẻ những khó khăn mà đoàn Việt Nam gặp phải như một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam như đấu kiếm, boxing, cử tạ...

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các đơn vị có liên quan cần lên kế hoạch huấn luyện nâng cao trình độ cho VĐV xuất sắc có khả năng giành huy chương.

SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 30-8, với sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực, tổ chức 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu.

VĐV các môn tích cực tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội)

VĐV các môn tích cực tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I (Hà Nội)

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "Mục tiêu thứ 3 toàn đoàn là quan trọng, song không nên quá chú trọng vào chỉ tiêu thành tích mà cần rà soát, phân loại các môn, nội dung trọng điểm và VĐV trọng điểm mà Việt Nam có thể giành huy chương để tập trung đầu tư theo hướng "tinh", "nhọn" đối với một số VĐV xuất sắc, đặc biệt xuất sắc nhằm tạo đột phá thành tích tại SEA Games 29 và hướng tới mục tiêu dài hơi hơn là ASIAD 18 và Olympic".

Đặc biệt, người đứng đầu Bộ VH-TT&DL yêu cầu những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền… phải phấn đấu có huy chương tại đại hội.

Tại SEA Games 2015, U23 Việt Nam với lứa Công Phượng, Văn Toàn mang theo nhiều kỳ vọng và được giao chỉ tiêu vào chung kết song chung cuộc chỉ xếp hạng Ba.

Năm nay, chủ nhà Malaysia giới hạn độ tuổi môn bóng đá nam là U22. HLV trưởng U22 Việt Nam dự SEA Games 2017 là Nguyễn Hữu Thắng trước đó đã nhận chỉ tiêu vào tới trận chung kết khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục