Bộ trưởng Thụy Sĩ lo ngại việc Trung Quốc thâu tóm doanh nghiệp

  • 15/08/2018 07:12
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-8, Bộ trưởng Viễn thông Thụy Sĩ, bà Doris Leuthard đã bày tỏ lo ngại trước việc các tập đoàn Trung Quốc mua lại các doanh nghiệp có tầm chiến lược của Thụy Sĩ, đồng thời bà kêu gọi Chính phủ Thụy Sĩ cần nghiêm túc xem xét lại vấn đề này.

“Như nước Đức, họ đã chú ý đến vấn đề này từ rất lâu rồi, nên Thụy Sĩ cần phải thảo luận và cần có những hành động cụ thể trước những tham vọng của các tập đoàn Trung Quốc mua lại các doanh nghiệp Thụy Sĩ”, bà Doris nói.

Cũng theo bà Doris, Thụy Sĩ nên đòi hỏi các quy chế đối đẳng, có đi có lại giữa Trung Quốc và Thụy Sĩ, trong đó chỉ cho phép các tập đoàn Trung Quốc mua lại các doanh nghiệp Thụy Sĩ, nếu các doanh nghiệp Thụy Sĩ có thể tiến hành các thương vụ mua lại các doanh nghiệp Trung Quốc một cách thuận lợi hơn. Tuy nhiên, Bộ trưởng Doris tỏ ra không lo ngại trước những nguy cơ về gián điệp và cho rằng không có an toàn tuyệt đối trong thời đại kỹ thuật số mà điều quan trọng là cần đảm bảo thông tin cho chính mình không để bị rò rỉ thông tin ra ngoài.


Theo Swissinfor

Tin cùng chuyên mục