Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Ukraine phải chịu trách nhiệm hoàn toàn vụ MH17.

  • 10/09/2014 19:37
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Hôm 10-9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Ukraina phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về vụ tai nạn máy bay MH17 của hàng không Malaysia.

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Malaysia Hishamuddin Hussein, ông Shoigu cho rằng: "Tai nạn xảy ra trong không phận của Ukraina, nước này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những gì đã xảy ra".

Theo ông, nếu như Ukraina giải quyết được các vấn đề nội bộ của họ mà không sử dụng các lực lượng vũ trang thì đã không xảy ra thảm kịch với chiếc máy bay MH17.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Ukraine phải chịu trách nhiệm hoàn toàn vụ MH17. ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu 


Theo báo cáo sơ bộ do Ủy ban An toàn Hà Lan (DSB) công bố hôm 9-9, chiếc máy bay đã vỡ tan trên không trung sau khi bị trúng “một số vật thể đâm vào chiếc máy bay ở tốc độ cao”. Tuy nhiên, hiện tại chưa xác định được nguồn gốc của các vật thể này.

Chính phủ Ukraine cáo buộc lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine đã bắn hạ chiếc máy bay, nhưng lại không đưa ra được bằng chứng cho tuyên bố của mình. Trong khi đó, lực lực ly khai lại giải thích rằng họ không có vũ khí có khả năng thực hiện được việc này.

Ngày 21-7, Bộ Quốc phòng Nga từng cho biết, họ đã phát hiện một máy bay chiến đấu SU-25 của Ukraine bay sát chiếc máy bay MH17 của Malaysia ngày diễn ra thảm họa. Sự hiện diện của máy bay quân sự này có thể được xác nhận qua một đoạn video của trung tâm giám sát Rostov. Ngoài ra, chiếc máy bay MH17 bị rơi trong khu vực hoạt động của hệ thống tên lửa phòng không Buk của Ukraine.

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục