Bộ trưởng quốc phòng Nga kiểm tra tập trận ở vùng Chelyabinsk

  • 27/06/2014 11:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng quốc phòng Nga Serhey Shoigu, đã đến vùng Chelyabinsk để kiểm tra quá trình diễn tập phản ứng nhanh của quân khu trung tâm. 

Những bài diễn tập quân sự diễn ra ở vùng Orenburg, Chelyabinsk và Kemerovo, sẽ bao gồm đơn vị quân đội số 2 và 41, lực lượng không quân và không vận, một quan chức của bộ quốc phòng Nga nói với hãng thông tấn Itar-tass.

Bộ trưởng quốc phòng Nga kiểm tra tập trận ở vùng Chelyabinsk ảnh 1
Bộ trưởng quốc phòng Nga, Sergei Shoigu


“Ở vùng quân sự Chebarkul, binh lính sẽ tập luyện các bài tập dành cho chiến đấu, giải phóng các khu vực dân cư đang được chiếm đóng bởi kẻ thù”, bộ quốc phòng Nga cho hay.Trong các bài diễn tập thực tế này, hơn 20 phương tiện chiến đấu và 500 nhân sự, thuộc căn cứ không vận Ivanovo và lữ đoàn tấn công mặt đất ở Ulyanovsk đã được huy động đến địa điểm diễn tập bằng 17 máy bay không vận.Bên cạnh đó, nhiều trực thăng Mi-8 cũng đã vận chuyển một lực lượng chiến thuật mặt đất có trang bị súng trường mô-tơ của đơn vị 41 đến vùng diễn tập. Những đơn vị này tập luyện sẽ sơ tán người bị thương và giải cứu các phương tiện chiến đấu đang nằm lại trên chiến trường.Bộ quốc phòng Nga cũng cho biết 12 trực thăng Mi-24, hơn 20 máy bay chiến đấu, cùng nhiều xe tăng, và phương tiện tấn công mặt đất khác cũng sẽ tham gia vào các bài tập thực tế của binh sĩ.Cuộc kiểm tra bất ngờ về khả năng phản ứng nhanh của quân khu trung tâm, các đơn vị không quân và không vận đã được khởi động từ ngày 21/6, dưới chỉ thị của tổng tư lệnh tối cao Liên bang Nga, tức tổng thống Putin. Cuộc diễn tập này huy động tổng cộng 65.000 nhân sự, 5.500 vũ khí và thiết bị quân sự.

Tin cùng chuyên mục