Bỏ tiền làm phim cho oách!

  • 09/04/2015 07:09
  • 1 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài

ANTĐ - Chưa có khi nào làm phim chiếu rạp lại dễ như bây giờ, chỉ cần có tiền và có ý thích là có thể trở thành nhà sản xuất, đạo diễn kiêm luôn cả diễn viên chính. Song sự dễ dàng đó thường đi kèm với chất lượng dễ dãi và khiến người xem phải lắc đầu ngao ngán.

Bỏ tiền làm phim cho oách! ảnh 1Ngọc Trinh bỏ ra hơn chục tỷ đồng làm phim về cuộc đời mình

Làm phim như làm... video ca nhạc 

Khi thông tin về dự án phim điện ảnh “Lật mặt” mà mình bỏ tiền ra sản xuất, ca sĩ Lý Hải đã thổ lộ mong muốn bộ phim này sẽ trở thành “bom tấn” của điện ảnh Việt trong năm 2015. Cơ sở để nam ca sĩ này kỳ vọng vì anh đã đầu tư các trang thiết bị tối tân nhất để làm phim, mời được dàn diễn viên nổi tiếng và có nhiều bối cảnh quay mà anh tự tin là đẹp.

Dĩ nhiên chỉ ngần ấy yếu tố thôi chưa đủ để làm nên một bộ phim hay chứ chưa nói đến việc trở thành “bom tấn”. Nhất là khi nghe “ngôi sao ca nhạc bình dân” một thời này quả quyết anh từng đạo diễn nhiều video ca nhạc và đứng ở góc độ kịch bản, dàn dựng hay diễn xuất thì làm phim hay làm clip ca nhạc cũng… na ná như nhau và tổ chức sản xuất các video ca nhạc có thời lượng dài vài tiếng cũng chẳng khác gì làm phim. Mà anh thì có tới 10 năm trong nghề ca nhạc nên chẳng gặp vướng mắc gì khi chuyển sang làm phim. Nghe anh hồn nhiên thổ lộ vậy, nhiều người chỉ biết… cười vì làm phim thời này đúng là dễ thật, cứ có tiền là làm được, nhưng để làm ra một bộ phim có chất lượng thì đâu đơn giản thế. Tất nhiên nam ca sĩ này có quyền tự tin cũng như công chúng có quyền nghi ngờ về khả năng anh sẽ tạo ra một bộ phim làm nên chuyện. Bởi cách đây gần 1 năm, Lý Hải cũng tự tin như thế khi bỏ tiền ra làm bộ phim đầu tay “Bí mật bị đánh mất” song bộ phim này cũng… mất hút trong làng phim Việt mà không để lại bất cứ ấn tượng gì trong lòng khán giả. 

Đây cũng là suy nghĩ của rất nhiều “ngôi sao” trong làng giải trí Việt khi hào hứng “nhảy” sang môn nghệ thuật thứ bảy vốn không phải là sở trường của mình, trong đó phải kể đến Đàm Vĩnh Hưng. Không ôm đồm đủ thứ vai như Lý Hải, trong bộ phim “Hiệp sĩ mù” mà Đàm Vĩnh Hưng bỏ tiền ra sản xuất, anh chỉ giữ vai trò nhà sản xuất và nhận đóng một vai phụ. Tuy nhiên, sự khiêm nhường cũng không giúp bộ phim đầu tay của “ông hoàng nhạc Việt” được tán dương về chất lượng nghệ thuật. Nhưng dù thế, nam ca sĩ này vẫn tuyên bố sẽ làm một bộ phim nữa kể về cuộc đời của chính mình để “ra lò” trong năm 2015. Dĩ nhiên, đây vẫn sẽ là phim mà Đàm Vĩnh Hưng bỏ tiền túi ra làm. 

Bỏ tiền làm phim cho oách! ảnh 2Đàm Vĩnh Hưng vẫn quyết tâm bỏ tiền túi làm phim

“Bom tấn” hay “thảm họa”

Nhiều người vẫn chưa tin là sắp có một bộ phim về cuộc đời của cô người mẫu được mệnh danh là “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh được bấm máy để chiếu rạp. Đương nhiên người bỏ tiền ra làm bộ phim này là Ngọc Trinh. Một cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra mà phần lớn ý kiến đều cho rằng Ngọc Trinh chưa “đủ tuổi” để làm một bộ phim nhựa nói về cuộc đời mình, chưa kể cô gái này nổi tiếng nhờ tai tiếng và chẳng có thành tích gì nổi bật ngoài những phát ngôn gây “sốc” và “scandal” trong đời sống riêng. Về phía Ngọc Trinh, bỏ hơn chục tỷ đồng ra làm phim, nhiều người nghĩ cô đang muốn dùng tiền để mua sự cảm thông từ công chúng. Nhưng không phải vậy, cô người mẫu này thừa nhận chỉ nghĩ đơn giản là “muốn trở thành chủ đầu tư để cái tiếng nó hay hơn” và bỏ ngần ấy tiền ra làm phim nghe cũng… oách, mà cô thì thích cái oai, cái oách này lắm. 

Có lẽ cũng bởi nhận ra suy nghĩ ấy của Ngọc Trinh mà đạo diễn Cường Ngô mới “bỏ của chạy lấy người” vào phút chót. Vị đạo diễn Việt kiều này cũng được biết đến là một trong những người có tâm huyết với nghề và tài năng thực thụ nên cũng không muốn bị mang tiếng khi làm một bộ phim chỉ để giải quyết nhu cầu oai và oách. Người thay thế anh làm đạo diễn bộ phim này - đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng bị nói là dại cho dù anh quả quyết nhận làm phim không phải vì tiền. 

Ai cũng biết để làm phim, trước tiên là phải có tiền. Thế nên các hãng phim Nhà nước và tư nhân lâu nay vẫn phải chật vật xoay đủ đường để có tiền làm phim. Thậm chí có không ít dự án phải hoãn lại vì chưa đủ tiền. Nhưng chỉ cần có tiền là có thể làm phim như bây giờ thì dễ dãi quá nên sắp tới cả cô người mẫu tai tiếng Lê Kiều Như cũng chuẩn bị sản xuất phim. Đành rằng phim làm ra sẽ còn phải qua khâu kiểm duyệt nhưng cứ đà này thì các “siêu phẩm” của điện ảnh Việt tha hồ đua nhau ra rạp và thổi phồng thành “bom tấn” dài dài.

Tin cùng chuyên mục