Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ thuế, hải quan "dính" tiêu cực

  • 09/04/2018 20:03
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính đã có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan đề nghị làm rõ, báo cáo Bộ về các thông tin cán bộ ngành vòi tiền, nhận phí “bôi trơn”.

Hôm nay 9/4, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân sai phạm sau thông tin một cán bộ thuế tỉnh Quảng Ninh bị bắt vì vòi vĩnh tiền doanh nghiệp.

Công văn nêu rõ, ngày 6/4, Báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh có bài “Bắt giữ một cán bộ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vòi vĩnh nhận tiền doanh nghiệp”. Về việc này, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu đồng chí Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10/4/2018.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu cơ quan thuế phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Cán bộ hải quan bị tố nhận tiền "lót tay" (Ảnh: Lao động)

Cán bộ hải quan bị tố nhận tiền "lót tay" (Ảnh: Lao động)

Cùng ngày, một công văn hỏa tốc khác cũng được Bộ Tài chính gửi đến Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đề nghị làm rõ thông tin báo chí phản ánh cán bộ Hải quan Hải Phòng nhận tiền doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ nội dung bài báo nêu, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10/4/2018.

Trong các công văn, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng yêu cầu lãnh đạo Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống ngành thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật.

Tin cùng chuyên mục