Bộ sưu tập thời trang độc đáo làm từ 20 loại bánh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Minh Công khiến giới mộ điệu thời trang lẫn ẩm thực thích thú khi sáng tạo ra các mẫu váy lộng lẫy dựa trên nguyên liệu là 20 loại bánh truyền thống quen thuộc.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công được biết đến với biệt danh “nhà thiết kế công chúa” bởi những bộ sưu tập mà anh mang lên sàn diễn lẫn các mẫu thiết kế cho “sao” Việt mặc bên ngoài đều có phong cách đặc trưng là mơ mộng, lãng mạn và ngọt ngào, khiến người mặc như hóa thân vào thế giới cổ tích đầy sắc màu. Mới đây, nhà thiết kế trẻ này bất ngờ ra mắt bộ sưu tập mới độc đáo có chủ đề “Fashion – Food/Mini Collection 2021” với những bộ váy diêm dúa được biến tấu, thiết kế tỉ mỉ từ 7 loại bánh quen thuộc của người dân miền Tây Nam Bộ gồm: bánh xèo, bánh lá mít, bánh tằm khoai mì, bánh bèo, bánh ướt ngọt, bánh da lợn và sương sa hột lựu. Dự án được anh thực hiện ngay tại quê nhà Vĩnh Long trong thời gian 4 tháng về quê tránh dịch và dành thời gian ở bên gia đình.

Sau khi ra mắt bộ sưu tập trên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đồng nghiệp và khán giả, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công quyết định cho ra mắt thêm 13 mẫu váy mới cũng làm từ bánh, tạo thành bộ sưu tập gồm 20 chiếc váy bánh độc đáo có tên gọi “Những vệt loang màu của thời gian”. Theo đó, các mẫu mới được anh làm từ bánh bột báng, bánh chuối hấp, bánh đúc gân, bánh đúc mặn, bánh kẹp trái tim, bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng,. Bánh tằm bì, bánh tráng rế…Tất cả đều được tái hiện trên nền lá chuối quen thuộc đặc trưng của miền quê Việt Nam.

Chia sẻ về bộ sưu tập ý nghĩa này, Nguyễn Minh Công cho biết, khi bắt tay vào thực hiện dự án này, anh mang tâm thế hoàn toàn thoải mái, hứng khởi, đam mê và cũng rất nghiêm túc với mong muốn tạo ra các mẫu thiết kế xuất hiện trên một sàn diễn thời trang thực thụ, hoành tráng. Đồng thời, anh cũng hy vọng bộ sưu tập đầy đủ này sẽ tiếp tục khiến mọi người bất ngờ, tạo động lực để anh thực hiện những bước đi tiếp theo đầy thú vị và thử thách. Đặc biệt, anh mong muốn có thể thông qua thời trang để quảng bá ẩm thực phong phú của miền quê Nam Bộ.

Nói về tên gọi chính thức của bộ sưu tập – “Những vệt loang màu của thời gian”, nhà thiết kế Nguyễn Minh Công lý giải: “Ai đó sẽ thoáng thấy những mẫu thiết kế này như đánh thức một phần ký ức tuổi thơ ngọt ngào của họ mà đâu đó vì cuộc sống hiện đại mà nó dần phai nhạt. Khi cuộc sống bộn bề, thời gian trôi qua nhanh có thể làm nhoà đi mọi thứ và nếu ta không níu giữ thì những ký ức ấy sẽ dần bị lãng quên. Hiểu được điều đó và mong muốn những hồi ức đẹp đẽ này còn mãi, tôi đã kể lại câu chuyện tuổi thơ của mình bằng ngôn ngữ của thời trang như một cách nhắn nhỏ mọi người rằng: đừng bỏ lỡ những điều tuyệt vời này”.

Cũng theo nhà thiết kế Nguyễn Minh Công thì “vệt màu” của tuổi thơ anh chính là những mảng màu rực rỡ nơi chứa đựng sắc vàng ươm giòn rụm của bánh xèor; là màu xanh lá dứa thơm nức mũi của nồi bánh đúc nước đường béo ngậy; hay sắc tím mộng mơ thơm dẻo của miếng xôi vị, mùi nếp cẩm; là là màu trắng thanh khiết từ bột gạo xay đem hấp trên lá mít… Nhưng giờ đây, tất cả những màu sắc ấy dường như dần loang mờ vì sự hiện đại của cuộc sống. Chính vì thế anh thực hiện bộ sưu tập này còn với suy nghĩ: “những hồi ức này nếu không được kể đi kể lại thì sau này tôi và bạn cũng chẳng thể biết bánh lá là gì? Bột gạo được xay cối đá ra sao? Hành trình công chúa của tôi lần này xin phép được dành một góc nhỏ để nhắc về những thức quà quê đã từng gắn bó với bao thế hệ. Một nét vẽ tô đậm những vệt màu loang của thời gian”.

Một số hình ảnh về các mẫu váy làm từ bánh của nhà thiết kế Nguyễn Minh Công: