Bổ sung quá nhiều dầu cá dễ bị tiểu đường

ANTD.VN -Tiêu thụ lượng cao axit béo omega-3 tăng nguy cơ tiểu đường ở phụ nữ có trọng lượng bình thường và béo phì lần lượt là 45% và 54%.

Dầu cá rất giàu axit béo omega-3 được cho là một siêu thực phẩm phòng ngừa bệnh ung thư, trầm cảm cũng như tốt cho tim và não. Nhưng bổ sung quá nhiều dầu cá có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo đó, tiêu thụ lượng cao axit béo omega-3 được gọi là DPA (axit docosapentaenoic) tăng nguy cơ tiểu đường ở phụ nữ có trọng lượng bình thường và béo phì lần lượt là 45% và 54%. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều axit omega-6, axit arachidonic (AA) tăng 50% nguy cơ tiểu đường ở những người có cân nặng bình thường và 74% phụ nữ thừa cân.

Dầu cá có thể chứa hàm lượng thấp các chất ô nhiễm tích tụ trong cơ thể. Vì vậy, với đa số mọi người không ăn 4 bữa dầu cá mỗi tuần. Phụ nữ chuẩn bị mang thai, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên ăn nhiều hơn 2 bữa dầu cá mỗi tuần và không nên ăn cá kiếm, vì nó có chứa thủy ngân nhiều hơn các loài cá khác.