Bộ Quốc phòng Nga tiếp nhận lô trực thăng Mi-8/17 mới

  • 05/05/2016 06:25
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 4-5, công ty Trực thăng Nga cho biết, họ đã bàn giao một lô máy bay trực thăng vận tải Mil Mi-8/17 mới theo một hợp đồng với Bộ Quốc phòng Nga.

Lô trực thăng Mi-8MTV-5-1 nâng cấp từ Mil Mi-17 gần đây nhất gồm khoảng 10 chiếc, cùng với 6 chiếc trực thăng Ansat-U, đã được bàn giao cho lục quân Nga trong năm 2015.

“Công ty Trực thăng Nga đã bàn giao thêm một lô máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8MTV-5-1 cho các đơn vị chiến đấu của Bộ Quốc phòng Nga, cùng với một chiếc trực thăng lưỡng dụng Ansat-U. Các máy bay trực thăng này đã trải qua tất cả các loại thử nghiệm theo quy định của hợp đồng chính phủ và các điều khoản trong tài liệu kỹ thuật”, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.
Máy bay trực thăng Mi-17 do Nga chế tạo

Máy bay trực thăng Mi-17 do Nga chế tạo

Máy bay trực thăng Mi-17 do Nga chế tạo

“Việc chế tạo trang thiết bị cho các đơn hàng quốc phòng nhà nước và cung cấp kịp thời cho khách hàng là một ưu tiên hàng đầu đối với công ty Trực thăng Nga”, công ty cho biết.

Cũng theo công ty Trực thăng Nga, Nhà máy chế tạo trực thăng Kazan, nơi sản xuất trực thăng Ansat-U, hiện đang hiện đại hóa các cơ sở sản xuất để đáp ứng các đơn hàng nhà nước về máy bay trực thăng.

Máy bay trực thăng Mi-8MTV-5-1 được cung cấp cho quân đội và các cơ quan thực thi pháp luật Nga, và được thiết kế để vận chuyển tới 4 tấn hàng hóa và trang thiết bị. Dòng trực thăng này còn có thể thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn, cũng như một số nhiệm vụ đặc biệt khác.

Trong khi đó, trực thăng huấn luyện hạng nhẹ Ansat-U được thiết kế để huấn luyện phi công quân sự.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục