• ĐBQH: Một số cá nhân lợi dụng kẽ hở để tham nhũng, bổ nhiệm con cháu làm lãnh đạo

  ĐBQH: Một số cá nhân lợi dụng kẽ hở để tham nhũng, bổ nhiệm con cháu làm lãnh đạo

  ANTD.VN - Trong phiên thảo luận tại hội trường sáng 29-3, Đại biểu Nguyễn Quốc Hận (đoàn Cà Mau) phát biểu, để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, khắc phục tình trạng không rõ ràng trong các văn bản hướng dẫn luật, thực hiện tốt 3 không trong phòng chống tham nhũng là không thể, không dám và không cần, cần tiến hành nhiều giải pháp.

 • Thanh tra Chính phủ phải kiểm điểm, khắc phục hạn chế trong bổ nhiệm cán bộ

  Thanh tra Chính phủ phải kiểm điểm, khắc phục hạn chế trong bổ nhiệm cán bộ

  ANTD.VN - Theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, từ ngày 1/1/2015 đến ngày 30/6/2016, Tổng Thanh tra Chính phủ quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với 48 trường hợp. Chỉ ra một số thiếu sót, Bộ Nội vụ kiến nghị Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện trình tự điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ.

 • Đang tiếp tục thanh tra việc bổ nhiệm, điều động Trịnh Xuân Thanh

  Đang tiếp tục thanh tra việc bổ nhiệm, điều động Trịnh Xuân Thanh

  ANTD.VN - Chiều 29-10, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ… đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến những sai phạm trong công tác bổ nhiệm cán bộ tại một số bộ ngành, địa phương, gây bức xúc dư luận thời gian qua.

 • Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh: Bộ sẽ sớm họp xử lý cán bộ có sai phạm

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh: Bộ sẽ sớm họp xử lý cán bộ có sai phạm

  ANTD.VN -Sáng nay, 27-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ về hướng xử lý những sai phạm trong công tác cán bộ của Bộ này vừa được chỉ ra trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng.

   

  Sáng nay, 27-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ về quan điểm và hướng xử lý những sai phạm trong công tác cán bộ của Bộ này vừa được chỉ ra trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương.

 • Nhân dân không chấp nhận để cán bộ có vi phạm "hạ cánh an toàn"

  Nhân dân không chấp nhận để cán bộ có vi phạm "hạ cánh an toàn"

  ANTD.VN - Trao đổi với báo chí xung quanh đề nghị kỷ luật cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, bên hành lang Quốc hội sáng 25-10, ông Vũ Mão – nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng, vụ việc này cần phải tiếp tục làm rõ thêm.

 • Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt lúc chuyển giao nhiệm kỳ khiến dư luận bất bình

  Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt lúc chuyển giao nhiệm kỳ khiến dư luận bất bình

  ANTD.VN -Dự thảo Báo cáo Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 do Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày cho biết, tham nhũng vẫn nghiêm trọng, tình trạng bổ nhiệm cán bộ ồ ạt cuối nhiệm kỳ gây bức xúc rất lớn, tình trạng cán bộ bao che, “bảo kê” cho vi phạm vẫn tồn tại…

 • VAFI tiếp tục phản ứng về việc bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  VAFI tiếp tục phản ứng về việc bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  ANTD.VN - Cho rằng những phản ánh của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) không được Bộ Công Thương tiếp thu nên hôm nay (17-8), VAFI lại tiếp tục gửi đơn lên Bộ Kế Hoạch và Đầu tư ( KH-ĐT), Thanh tra Chính phủ, đề nghị giải đáp những tồn tại trong việc bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại Sabeco. 

 • Bộ Công Thương thừa nhận có sai sót khi bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  Bộ Công Thương thừa nhận có sai sót khi bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

  ANTD.VN - Theo văn bản do Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa ký ngày 29-7-2016 về việc phản ánh của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (thông tin cụ thể về việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng), Bộ Công Thương thừa nhận có sai sót trong bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên tại Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam.

 • Từ vụ ông Trịnh Xuân Thanh đến bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải: Phải vào cuộc đến tận cùng!

  Từ vụ ông Trịnh Xuân Thanh đến bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải: Phải vào cuộc đến tận cùng!

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, các cơ quan có trách nhiệm cần phải có kết luận đến nơi đến chốn quanh vụ việc "Xe tư nhân đeo biển xanh và di sản của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh" hay việc bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng làm Phó Tổng giám đốc Sabeco.
  Trao đổi với ANTĐ, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết, các cơ quan có trách nhiệm cũng như báo chchí cần phải có kết luận đến nơi đến chống quanh vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh hay bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.