• Khó thu Quỹ phòng chống thiên tai

  Khó thu Quỹ phòng chống thiên tai

  ANTD.VN - Ngày 13-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đôn đốc triển khai thực hiện Nghị định số 94/NĐ-CP của Chính phủ về việc xúc tiến thành lập và quản lý Quỹ phòng chống thiên tai. 

 • Gần dân hơn nữa

  Gần dân hơn nữa

  ANTD.VN - Một ngày sau 2 cuộc thị sát đột xuất của người đứng đầu Chính phủ, dư luận vẫn còn râm ran những lời khen. 

 • Lại đổ lỗi cho ông Trời

  Lại đổ lỗi cho ông Trời

  ANTD.VN - Nhìn hàng nghìn xe máy, ô tô, biết bao người dân lội nước cống bì bõm sau cơn mưa vừa rồi ở TP.HCM thấy xót ruột quá.

 • Lắm "thầy", còn khổ

  Lắm "thầy", còn khổ

  ANTD.VN - Chừng này tuổi rồi tôi mới thấm thía câu “lắm thầy nhiều ma” bác ạ.

 • Hà Nội: Số phó giám đốc một Sở không quá 4 người

  Hà Nội: Số phó giám đốc một Sở không quá 4 người

  ANTĐ - Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo số 280-TB/TU về kết luận phiên họp thứ ba của Ban chỉ đạo thành phố thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17-4-2015, của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, về số lượng Phó giám đốc các sở của thành phố, Thành ủy yêu cầu thực hiện theo Nghị định số 24/NĐ-CP.

 • Mặc kệ người nghèo!

  Mặc kệ người nghèo!

  ANTĐ - Dạo này có nhiều lãnh đạo biết hy sinh quyền lợi của địa phương mình cho địa phương bạn, bác nhỉ.

 • Vai trò, vị thế của báo ANTĐ được nâng cao

  Vai trò, vị thế của báo ANTĐ được nâng cao

  ANTĐ - Sáng 1/12, tại trụ sở Báo ANTĐ, CATP Hà Nội đã tổ chức công bố và trao quyết định của Giám đốc CATP về việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Báo ANTĐ. Tới dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội.

 • Bộ Công an công bố bộ máy tổ chức của Bộ Tư lệnh CSCĐ

  Bộ Công an công bố bộ máy tổ chức của Bộ Tư lệnh CSCĐ

  ANTĐ - Ngày 30/9, tại Hà Nội, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

 • Thành lập Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

  Thành lập Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

  ANTĐ - Chiều 30/9, tại Hà Nội, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

 • Công bố tổ chức bộ máy của Cục Đối ngoại, Bộ Công an

  Công bố tổ chức bộ máy của Cục Đối ngoại, Bộ Công an

  ANTĐ - Ngày 17-9, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chủ trì Lễ Công bố Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Cục Đối ngoại, Bộ Công an. 

 • “Xây dựng đội ngũ cán bộ Pháp chế có bản lĩnh vững vàng”

  “Xây dựng đội ngũ cán bộ Pháp chế có bản lĩnh vững vàng”

  ANTĐ - Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh như vậy  tại lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp (trước là Vụ Pháp chế) tổ chức hôm qua 9-9.

 • Quận Bắc Từ Liêm từ những ngày thành lập

  Quận Bắc Từ Liêm từ những ngày thành lập

  ANTĐ - Ngày 27/12/2013, Thủ tướng chính phủ đã chính thức ký quyết định điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm thành hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm với 23 phường. Kể từ khi thành lập đến nay, quận Bắc Từ Liêm luôn chú trọng đến đời sống, tinh thần của người dân, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trên địa bàn quận, bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

 • Cũng là sâu mọt

  Cũng là sâu mọt

  ANTĐ - Mỗi khi dự họp hay dự hội nghị bác thường làm gì?

 • Hà Nội xây dựng phong cách làm việc thân thiện

  Hà Nội xây dựng phong cách làm việc thân thiện

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị quyết liệt cải thiện 5 chỉ số thành phần xếp hạng thấp  trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2013 để có chuyển biến tích cực trong năm 2014. 

 • VFF bất ngờ có Tổng thư ký mới

  VFF bất ngờ có Tổng thư ký mới

  ANTĐ -  Trong phiên họp đầu tiên của BCH VFF khoá VII diễn ra chiều nay (31-3) tại TP.HCM,  ông Lê Hoài Anh được bổ nhiệm giữ cương vị Tổng thư ký VFF, thay vì ông Ngô Lê Bằng như “quy hoạch” ban đầu.

 • Không để bùng phát vi phạm đất đai, xây dựng

  Không để bùng phát vi phạm đất đai, xây dựng

  ANTĐ - Ngày 18-3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã có cuộc kiểm tra và làm việc với huyện Từ Liêm về công tác chuẩn bị cho việc thành lập 2 quận mới Nam – Bắc Từ Liêm. Việc chuẩn bị cho 2 quận mới ra mắt từ 28-3 đã cơ bản hoàn thành.

 • Hai mặt của một vấn đề

  Hai mặt của một vấn đề

  ANTĐ - Cho đến nay, tái cơ cấu đầu tư công là một trong những khâu đã đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả rõ nét. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư khẳng định như vậy, trong khi Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội lại cho rằng, tái cơ cấu đầu tư công chỉ thực hiện những giải pháp mang tính tình huống và ngắn hạn. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, nhu cầu vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng rất lớn, trong đó có nguồn vốn vay, trong khi nợ công có xu hướng tăng nhanh trong thời gian qua.

 • Ngày 28-3: Hai quận mới chính thức ra mắt

  Ngày 28-3: Hai quận mới chính thức ra mắt

  ANTĐ - Thành ủy Hà Nội đã ban hành Đề án số 08-ĐA/TU về thành lập tổ chức bộ máy và nhân sự cán bộ chủ chốt của hai quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và 23 phường thuộc TP Hà Nội.  

 • Tinh giản, không đơn giản

  Tinh giản, không đơn giản

  ANTĐ - Hiện nay, số cán bộ, công chức nhà nước ước tính trên 2,5 triệu người. Số lượng lớn nhưng thực tế giải quyết công việc, dịch vụ đang có nhiều bất cập, chậm trễ, kém hiệu quả, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp. Dự thảo Nghị định tinh giản biên chế giai đoạn 2014-2020 của Bộ Nội vụ sẽ tinh giản 100.000 biên chế nhà nước. Nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về tính hiện thực và khả năng thực hiện mục tiêu này.

 • Cần tinh giản bộ máy trước khi tinh giản biên chế

  Cần tinh giản bộ máy trước khi tinh giản biên chế

  ANTĐ - Bộ Nội vụ đang có một dự thảo nghị định về công tác tinh giản biên chế với chỉ tiêu giảm 100.000 công chức trong 7 năm. Con số giảm, theo dự thảo, được tính trên số người về hưu, về hưu trước tuổi và cho thôi việc vì thiếu năng lực và cũng là con số làm dư luận băn khoăn. Đây là con số nào? 

 • “Có khi còn phải tinh giản hơn 100.000 biên chế”

  “Có khi còn phải tinh giản hơn 100.000 biên chế”

  ANTĐ - Trao đổi với phóng viên về dự thảo nghị định tinh giản biên chế (Báo An ninh Thủ đô đã có bài phản ánh), Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hà Nội, ông Chu Sơn Hà cho rằng, con số dự kiến 100.000 biên chế phải tinh giản trong 6 năm tới có thể chưa chính xác.

 • Cần cơ chế công bằng

  Cần cơ chế công bằng

  ANTĐ - Anh Nguyễn Tiến Hồng Dương (32 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) đồng tình với nội dung sẽ tinh giản biên chế 100.000 người là cán bộ công chức, viên chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về” trong dự thảo nghị định của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế để lấy ý kiến người dân do Bộ Nội vụ vừa công bố.