Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án tăng tuổi hưu

  • 11/12/2016 19:26
  • 0 bình luận
  • P.Phương
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có Tờ trình Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động. Một trong những nội dung đáng chú ý trong lần sửa đổi này là đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tăng tuổi hưu là nội dung lớn đã từng được đặt ra nhiều lần trong quá trình soạn thảo luật nhưng chưa được Quốc hội thông qua. Trong quá trình xây dựng dự luật sửa đổi lần này, Bộ tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đề nghị tăng tuổi nghỉ hưu.

Tuy nhiên, do còn nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này nên dự thảo luật đưa ra 2 phương án về tuổi nghỉ hưu để xin ý kiến góp ý. Phương án 1: giữ như bộ luật hiện hành nam là 60 và nữ là 55. Phương án 2: tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 58, tăng theo lộ trình mỗi năm tăng 3 tháng để đảm bảo việc tăng tuổi nghỉ hưu được vận hành “mượt mà”, không gây xáo trộn mạnh đến việc bố trí và sử dụng lao động.

 Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động đang lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia và các tầng lớp nhân dân trên Cổng thông tin điện tử của Bộ LĐ-TB&XH (www.molisa.gov.vn).

Tin cùng chuyên mục