Bộ Lao động thông báo việc tuyển 3.600 người đi làm việc ở Hàn Quốc

  • 30/03/2017 16:19
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông báo liên quan tới việc tuyển chọn khoảng 3.600 người có nguyện vọng đi làm việc ở Hàn Quốc theo chương trình EPS. 

Bộ Lao động thông báo việc tuyển 3.600 người đi làm việc ở Hàn Quốc ảnh 1

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở Hàn Quốc phải đạt yêu cầu qua kỳ thi

tiếng Hàn và kỳ kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực

Năm 2017 Hàn Quốc chính thức tiếp nhận 3.600 lao động Việt Nam theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).

Kỳ thi sẽ tuyển chọn người đi làm việc ở Hàn Quốc trong các ngành là sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và ngư nghiệp. Trong đó, sản xuất chế tạo là 1.500 người, xây dựng là 500 người, ngư nghiệp là 800 người và nông nghiệp là 800 người.

Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và kỳ kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực. Chỉ những người đã đạt yêu cầu mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Liên quan tới chương trình này, Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH thông báo và tổ chức đăng ký dự thi tiếng Hàn cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở Hàn Quốc.

Cụ thể, ngành sản xuất chế tạo và xây dựng sẽ thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm; ngành nông nghiệp thi trắc nghiệm trên máy tính; ngành ngư nghiệp sẽ thi lý thuyết.

Theo thông báo của Bộ LĐ-TB&XH, lệ phí dự thi (để chuyển cho phía Hàn Quốc) thu bằng tiền Việt Nam tương đương 24 USD, kỳ thi không thu thêm các khoản khác ngoài lệ phí thi này.

Thời gian nhận đăng ký thi tiếng Hàn ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, ngư nghiệp và nông nghiệp từ ngày 10 đến ngày 13-4 và nhận hồ sơ đăng ký kiểm tra tay nghề ngư nghiệp bắt đầu từ ngày 7 đến ngày 10-8. Nơi nhận hồ sơ đăng ký là Sở Bộ LĐ-TB&XH các địa phương.

Thời gian tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn (thi viết) ngành sản xuất chế tạo, xây dựng và ngư nghiệp trong 2 ngày 17 và 18-6. Thời gian thi tiếng Hàn (thi trên máy tính) ngành nông nghiệp từ ngày 7-8 đến 6-9. Kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực ngành ngư nghiệp từ ngày 20 đến 26-9.

Về điều kiện dự thi, chỉ những người lao động đạt yêu cầu tiếng Hàn các ngành sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và những người lao động đạt yêu cầu tay nghề ngành ngư nghiệp mới được làm hồ sơ dự tuyển đi làm việc ở Hàn Quốc.

Về điều kiện, người dự thi tuổi từ 18-39 tuổi, phải chưa từng đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS; hoặc đã đi làm việc tại Hàn Quốc và về nước đúng thời hạn, bỏ trốn nhưng tự nguyện về nước. Ngoài ra, người dự thi phải không thuộc khu vực đang bị tạm dừng tuyển cho do có nhiều lao động bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục