Bộ đôi mê game, nghiện ma túy dựng kế hoạch cướp giật tài sản của chủ quán nước

  • 11/10/2020 09:36
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hai thanh niên mê game, nghiện ma túy rủ nhau đi cướp giật tài sản của người dân để ăn chia theo tỷ lệ 7-3. Thực hiện kế hoạch, bộ đôi này cướp giật được một chiếc điện thoại của người phụ nữ thì bị người dân truy đuổi, bắt giữ.

Ngày 11-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Trịnh Đình Thế Vinh (SN 2003) và Đỗ Xuân Quý (SN 2001); cùng trú tại Thọ Xuân, Thanh Hoá để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bộ đôi mê game, nghiện ma túy dựng kế hoạch cướp giật tài sản của chủ quán nước ảnh 1

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị bắt giữ

Trước đó, chiều 28-9, Công an phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân nhận tin báo của người dân về vụ việc Cướp giật tài sản xảy ra tại khu vực sân trước số nhà 88 Nguyễn Văn Trỗi, Phương Liệt. Quá trình cướp giật tài sản, đối tượng đã bỏ chạy, bị người dân bắt giữ. Lực lượng công an đã nhanh chóng tới hiện trường đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Bước đầu, tại cơ quan công an, đối tượng được làm rõ là Trịnh Đình Thế Vinh. Vinh khai vào chiều 28-9, khi đang ở quán game, đối tượng đã rủ bạn là Đỗ Xuân Quý đi cướp giật tài sản. Quý đồng ý, hai đối tượng thỏa thuận khi phát hiện có người để tài sản sơ hở, thì Vinh sẽ trực tiếp cướp giật, còn Quý đứng ngoài quan sát và hỗ trợ Vinh khi cần thiết. Tài sản cướp được sẽ bán lấy tiền chia nhau theo tỉ lệ 7-3.

Sau đó, bộ đôi này đi bộ lang thang dọc các tuyến phố tìm “con mồi” sơ hở để cướp giật. Khi tới phố Nguyễn Văn Trỗi, các đối tượng phát hiện 1 người phụ nữ bán hàng nước đang cầm 2 chiếc điện thoại nên đã tiếp cận. Vinh giả vờ hỏi mua kẹo của người phụ nữ bán hàng nước, khi thấy người này bỏ điện thoại xuống mặt bàn, Vinh lập tức cướp giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.

Nạn nhân hô hoán và truy đuổi. Vinh chạy vào trong ngõ thì bị người dân bắt giữ. Căn cứ lời khai của đối tượng Vinh, Cơ quan điều tra đã triệu tập Đỗ Xuân Qúy để làm rõ. Đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục