Bộ Công an mở rộng điều tra gian lận ở các kỳ thi THPT trước năm 2018

  • 02/12/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - "Vụ gian lận thi cử năm 2018 Bộ Công an đã điều tra, làm rõ, không có lý do gì mà Bộ không tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng năm 2017 theo kiến nghị” – Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.
Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin tại buổi họp báo Chính phủ

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin tại buổi họp báo Chính phủ

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều nay, 2-12, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc có tiếp tục điều tra mở rộng gian lận kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại Hà Giang hay không, sau khi Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Giang có kiến nghị.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã nhận được kiến nghị của TAND tỉnh Hà Giang về việc kiến nghị điều tra gian lận thi cử tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 của địa phương này.

Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định, đối với vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thời gian qua, Bộ Công an và một số cơ quan liên quan đã tiến hành điều tra, xử lý rất quyết liệt, nhiều người vi phạm đã bị xử lý, đúng người đúng tội.

"Gian lận thi cử năm 2018 Bộ Công an đã điều tra, làm rõ, thì không có lý do gì mà Bộ không tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng năm 2017 theo kiến nghị. Thậm chí các năm 2015, 2016, Bộ Công an cũng sẽ tiến hành điều tra, xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm"- Thiếu tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Cùng đó, người phát ngôn của Bộ Công an cũng cho biết, Bộ sẽ công bố thông tin với báo chí khi có kết quả điều tra.

Tin cùng chuyên mục