Bờ Biển Ngà tưởng niệm nạn nhân thảm kịch giẫm đạp

  • 03/01/2013 00:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara ngày 2-1 tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch đám đông giẫm đạp lên nhau xem bắn pháo hoa đón mừng năm mới tại thành phố Abidjan. 
Bờ Biển Ngà tưởng niệm nạn nhân thảm kịch giẫm đạp ảnh 1
Hiện trường vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Abidjan

Trong thông cáo của Phủ Tổng thống phát trên Đài truyền hình quốc gia, ông Ouattara gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Trước đó 1 ngày, ông Ouattara đã tới hiện trường và thăm hỏi các nạn nhân bị thương tại bệnh viện Cocody, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra xác định chính xác nguyên nhân thảm kịch. 

Nhà chức trách Bờ Biển Ngà cho biết, đã có ít nhất 61 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trong đó có 48 người trong tình trạng nguy kịch khi xảy ra vụ giẫm đạp bên ngoài sân vận động Stade Félix Houphouët-Boigny ở Abidjan trong đêm giao thừa. 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra giẫm đạp tại Bờ Biển Ngà. Hồi tháng 3-2009, ít nhất 22 người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương khi hàng nghìn người cố gắng len vào một sân vận động trong trận thi đấu bóng đá vòng loại World Cup. 

Cũng trong đêm giao thừa, tại buổi cầu nguyện mừng năm mới ở sân vận động Cidadela Desportiva Thủ đô Luanda của Angola xảy ra vụ giẫm đạp khiến 10 người thiệt mạng gồm 4 trẻ em và 120 người bị thương.  

(Theo Xinhua/AP)

Tin cùng chuyên mục