Xe+

BMW sắp ra mắt xe mui trần trọng lượng nhẹ?

  • 19/05/2014 12:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chiếc BMW Z2, dẫn động cầu trước với trọng lượng nhẹ và các trang bị cơ bản có thể được BMW tung ra trong thời gian tới.

Dòng xe dẫn động cầu trước của BMW, khởi đầu bằng 2-series Active Tourer, có thể được bổ sung thêm một mẫu roadster lôi cuốn hơn có tên gọi Z2. Không như chiếc Z4 lớn hơn, Z2 sẽ được trang bị mái mềm và có cùng khung gầm với chiếc Mini mui trần và nhiều mẫu Mini khác sắp ra mắt.

BMW sắp ra mắt xe mui trần trọng lượng nhẹ? ảnh 1

BMW sắp ra mắt xe mui trần trọng lượng nhẹ? ảnh 2
BMW Z4

Nhờ có trong lượng nhẹ và mái mềm, Z2 sẽ là một chiếc xe nhẹ và cơ bản với ít những công nghệ phức tạp và “nặng đô”. Theo một bản báo cáo từ Car&Driver, chiếc Z2 chỉ có trọng lượng khoảng 1.134 kg.

Không như những chiếc Mini cổ điển, BMW Z2 sẽ có thiết kế hiện đại để thu hút phần đông khách hàng. Thậm chí, BMW còn hi vọng chiếc xe sẽ mạng đến một thế hệ khách hàng mới đến cho hãng xe nước Đức.

Tạp chí Car&Driver cũng cho biết BMW Z2 sử dụng động cơ 3 và 4 xi-lanh với công suất tối đa lên đến 230 mã lực. Phiên bản cao nhất là BMW Z2 M với công suất tối đa ít nhất 300 mã lực trên hệ dẫn động 4 bánh.

Chiếc xe sẽ được giới thiệu trong thời gian cuối năm 2016 hoặc 2017 với giá bán trong khoảng từ 30.000 cho phiên bản thường  và 50.000 USD cho bản M cao cấp nhất.

Mặc dù đã rất nhiều thông tin được đưa ra, tuy nhiên, BMW vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về sự ra đời của Z2.

Theo Carscoop

Tin cùng chuyên mục