Bkav bất ngờ phát hành trái phiếu, “úp mở” sắp lên sàn chứng khoán

  • 02/06/2021 10:55
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Tập đoàn Công nghệ Bkav trước mắt chỉ phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng.
Bkav bất ngờ phát hành trái phiếu, “úp mở” sắp lên sàn chứng khoán ảnh 1

Bkav phát hành trái phiếu trị giá 170 tỷ đồng

Sáng nay (2-6), Bkav bất ngờ thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng. Trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng.

Bkav cũng cho biết, sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav sở hữu các lĩnh vực: phần mềm diệt virus, an ninh mạng, chuyển đổi số và camera AI View. Sản phẩm diệt virus Bkav Pro hiện có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Bkav cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển camera AI View, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay; đầu tư chuyển đổi số và một phần dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích