Bịt mặt, xông vào nhà văn hóa cướp 65 triệu đồng giữa ban ngày

  • 21/07/2017 16:15
  • 0 bình luận
  • H.A
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-7, Công an TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị đã bắt giữ đối tượng xông vào nhà văn hoá phường cướp 65 triệu đồng giữa ban ngày.
Đối tượng xông vào nhà văn hóa cướp 65 triệu đồng đã bị bắt giữ.

Đối tượng xông vào nhà văn hóa cướp 65 triệu đồng đã bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 20-7, Công an TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại quầy thu tiền số 17, trong hội trường nhà văn hoá thuộc tổ 19, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên xảy ra một vụ cướp tài sản.

Thời điểm đó, các nhân viên thu tiền của Công ty cổ phần nước sạch Thái Nguyên đang ngồi trong nhà văn hoá tiến hành kiểm đếm số tiền thu được của người dân để mang đi nộp thì bất ngờ xuất hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe máy, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, mặc áo mưa xông vào. Đối tượng đến quầy thu tiền, dùng dao khống chế 3 nhân viên thu tiền của công ty, cướp đi số tiền 65 triệu đồng rồi lên xe tẩu thoát.

Xác định đối tượng hoạt động có tính chất manh động, liều lĩnh, sử dụng hung khí, chỉ huy Công an TP. Thái Nguyên đã chỉ đạo lập án đấu tranh làm rõ.

Do đối tượng bịt kín mặt, hành động nhanh và có hành vi đe doạ khiến các nhân viên hoảng sợ, không thể mô tả về đặc điểm nhận dạng đối tượng nên công tác điều tra, xác minh của lực lượng Công an gặp khó khăn.

Tuy nhiên, với quyết tâm bắt bằng được đối tượng để trấn an dư luận, lực lượng Công an TP. Thái Nguyên đã tích cực rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn.  

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chân dung đối tượng nghi vấn nhanh chóng được dựng lên đó là Đặng Văn Sử (SN 1962), trú tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Sử đã bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Văn Sử đã thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình. Công an TP. Thái Nguyên cũng thu giữ trong người Sử hơn 51 triệu đồng, một lượng nhỏ heroin cùng các vật chứng liên quan. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục