Bình yên thời khắc chào đón năm mới

  • 01/01/2017 07:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -Trong niềm vui của hàng vạn người dân đổ ra đường chào đón năm mới 2017 đã về, ở trên những tuyến đường, vị trí, là những người CBCS CATP Hà Nội lặng lẽ giữ gìn bình yên. Từ phân luồng đảm bảo giao thông, trông giữ phương tiện đến mật phục phòng chống trộm cắp, móc túi… đều được các anh âm thầm thực hiện, đem lại niềm an vui, yên bình cho nhân dân.

Ngay từ chiều tối 31-12-2016, hàng vạn lượt người dân Thủ đô và các tỉnh đã đổ về khu vực phố đi bộ, tham quan du lịch. Ở các điểm vui chơi, những hoạt động văn hóa, nghệ thuật như càng sôi động hơn khi lượng du khách kéo đến mỗi lúc một đông. Dù là thứ 7 song đường phố vẫn đông đúc người đi lại giữa muôn sắc màu của ánh điện lung linh.

Đứng chỉ huy tổ công tác của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực bồ hồ Hoàn Kiếm, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 thông tin nhanh: Đơn vị huy động 100% CBCS ứng trực đảm bảo ATGT. Hồ Hoàn Kiếm cũng như các tuyến phố cổ, phố đi bộ là điểm đến không thể thiếu trong hoạt động chào đón năm mới của người dân Thủ đô và cả nước khi đến với Hà Nội. Lượng du khách, người dân tập trung về đây rất lớn. Ngay từ chiều tối cùng ngày, tại tất cả những tuyến đường, ngã tư trên khu vực đơn vị phụ trách đều đã được tăng cường thêm CBCS để phân luồng đảm bảo ATGT. Dù lượng phương tiện đông song lực lượng CSGT đã không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc lộn xộn giao thông. Người dân đi lại nhường nhịn nhau hơn.

Lực lượng CSGT được huy động 100% quân số tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông phục vụ hiệu quả việc đi lại của người dân trong đêm chào đón năm mới 2017

Lực lượng CSGT được huy động 100% quân số tham gia phân luồng, hướng dẫn giao thông phục vụ hiệu quả việc đi lại của người dân trong đêm chào đón năm mới 2017

Không chỉ có Đội CSGT số 1 ứng trực 100% quân số ra đường làm nhiệm vụ, tại các đơn vị bạn như Đội CSGT số 2, 3, 4… lực lượng đều được huy động tối đa. Bên cạnh khu vực hồ Hoàn Kiếm là trung tâm của các hoạt động chào đón năm mới, tại những khu vực xung quanh như Công viên Thống Nhất, các trung tâm mua sắm, thương mại lớn… đều được Phòng CSGT tăng cường CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo ATGT. Hỗ trợ cho các đội CSGT trong nội đô là những đơn vị nghiệp vụ của đơn vị đóng tại các cửa ngõ ra vào thành phố, để đảm bảo không xảy ra ùn tắc kéo dài khi dòng người ra về sau khi chào đón năm mới xong.

Thông tin với PV, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết: Tất cả các phương án, kế hoạch đảm bảo ATGT phục vụ cho hoạt động chào đón năm mới 2017 của người dân trên địa bàn Thủ đô đã được đơn vị thực hiện chu đáo, hiệu quả, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài và TNGT.

Chứng kiến những giọt mồ hôi của người chiến sĩ CSGT đứng phân luồng giữa ngã tư trong tiết trời giá lạnh khi thời khắc năm mới đang tới đã để lại ấn tượng xúc động mạnh mẽ đối với người dân, du khách. Những nỗi vất vả, lặng thầm hy sinh ấy của các anh chỉ với một mong muốn bình dị để cho mỗi vòng quay của bánh xe thời gian được bình yên, hạnh phúc trong mỗi người dân, người tham gia giao thông trên đường.

Hỗ trợ cho lực lượng CSGT còn có lực lượng CAP, CSTT, bảo vệ dân phố. Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Việc đảm bảo ANTT tại khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong suốt thời gian qua đã được CBCS trong đơn vị phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội thực hiện an toàn, hiệu quả, không để xảy ra trộm cắp, móc túi hay lộn xộn liên quan đến hàng bán rong. Trong đêm 31-12 và những thời khắc chào đón năm mới, 100% CBCS trong đơn vị CAQ Hoàn Kiếm ứng trực, đồng thời huy động tối đa quân số của các phường để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối ANTT.

Lực lượng CSCĐ tham gia tuần tra giữ gìn tuyệt đối ANTT trên địa bàn Thủ đô

Lực lượng CSCĐ tham gia tuần tra giữ gìn tuyệt đối ANTT trên địa bàn Thủ đô

Các trinh sát được bố trí hợp lý, khoa học tại những điểm vui chơi lớn, tập trung đông người dân, du khách để phòng ngừa trộm cắp, móc túi và ngăn chặn kịp thời không để xảy ra những biểu hiện có thể gây mất ANTT. Bên cạnh đó, tại các tuyến phố cổ, lực lượng Công an các phường cũng chia thành các tổ công tác liên tục tuần lưu hoặc mật phục đảm bảo ANTT phục vụ việc đi lại tham quan, mua sắm của người dân, du khách. Trong đêm chào đón năm mới 2017, tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra các sự việc gây mất ANTT.

Hỗ trợ cho lực lượng CSGT còn có các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội như CAP, CSTT, CS113... tất cả đảm bảo an toàn cho người dân trong thời khắc đón năm mới

Hỗ trợ cho lực lượng CSGT còn có các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP Hà Nội như CAP, CSTT, CS113... tất cả đảm bảo an toàn cho người dân trong thời khắc đón năm mới

Cũng theo chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, hỗ trợ cho đơn vị rất hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT tại khu vực phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố cổ là những CBCS của Phòng CSHS và các đơn vị nghiệp vụ của CATP. Những điểm trông giữ xe do đoàn viên Thanh niên CATP đứng ra trông giữ cho người dân đã để lại ấn tượng tốt đẹp về sự lịch thiệp, an toàn, niềm nở và ngăn nắp.

Sẽ là thiếu sót nếu như không nhắc đến những nỗi vất vả âm thầm của các tổ công tác 141 và lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội. Ngay trong chiều 31-12-2016, 15 tổ công tác 141 đã chốt xong vị trí làm nhiệm vụ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, các tổ công tác còn hỗ trợ cho CSCĐ trong công tác phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Thượng úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội Tham mưu Tổng hợp Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội, phụ trách chuyên đề, lịch hoạt động của 141 cho biết: Việc bố trí các tổ 141 ở xung quanh các tuyến đường lớn ra vào khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình… đã có tác dụng răn đe, ngăn chặn, phòng ngừa những đối tượng vi phạm pháp luật từ xa, không để lọt vào khu vực vui chơi, chào đón năm mới. Những trường hợp có biểu hiện nghi vấn liên quan đến vi phạm pháp luật, ATGT đều bị các tổ công tác 141 này “hỏi thăm”, nhắc nhở, răn đe.

Nếu như 15 tổ công tác 141 thực hiện nhiệm vụ theo hình thức lập chốt, thì hàng trăm tổ công tác của Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội lại liên tục tuần tra trên các tuyến đường phòng chống đua xe, cỗ vũ đua xe trái phép cũng như đảm bảo ANTT.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cho biết: 100% CBCS của các Tiểu đoàn, Đai đội đều ứng trực làm nhiệm vụ. Ngoài ra, Tiểu đoàn CSCĐ đặc nhiệm cũng được huy động tham gia hỗ trợ cho các tiểu đoàn khác bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, vị trí trọng điểm.

Trong đêm chào đón năm mới 2017, tình hình ANTT tại những điểm vui chơi, khu vực công cộng hay các điểm quan trọng đều được các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tin cùng chuyên mục