Bình Thuận tạm dừng tất cả quán karaoke, game online, cơ sở tập gym… để phòng Covid-19

  • 14/03/2020 15:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay, 14-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động các dịch vụ karaoke, bar, internet, game online, hay các cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn…
Tạm dừng hoạt động các quán karaoke, bar... để phòng Covid-19 (Ảnh: TTX VN)

Tạm dừng hoạt động các quán karaoke, bar... để phòng Covid-19 (Ảnh: TTX VN)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 14-3, tại Bình Thuận đã ghi nhận 9 bệnh nhân mắc Covid-19, trở thành địa phương có số bệnh nhân cao thứ hai cả nước kể từ ca bệnh đầu tiên được ghi nhận ở Việt Nam (chỉ đứng sau Vĩnh Phúc với 11 ca). Đáng chú ý, cả 9 bệnh nhân tại Bình Thuận đều có liên quan tới bệnh nhân số 34.

Trước tình trạng đó, để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch cộng đồng, trong ngày 4-3, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai cấp bách các giải pháp để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo: Tạm dừng tất cả hoạt động của các dịch vụ karaoke, bar, hát với nhau, internet, game online, hay các cơ sở tập gym, yoga tại địa phương mình từ nay cho đến khi tỉnh không còn trường hợp dương tính với Covid-19.

UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị các cấp chính quyền cơ sở của tỉnh thông báo, giải thích, động viên để chủ các cơ sở kinh doanh những loại hình dịch vụ kể trên chấp hành việc tạm dừng hoạt động, cùng chung tay thực hiện thắng lợi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước Bình Thuận, UBND TP Hà Nội cũng đã có chỉ đạo yêu cầu các quán bar, karaoke, chương trình nghệ thuật, các khu di tích lịch sử cả nội và ngoại thành tạm thời đóng cửa đến hết tháng 3-2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục