Binh sĩ Nga ở Syria rất có thể bị nhiễm COVID-19

  • 02/03/2020 15:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 1-3, tại thành phố Hama của Syria, hai binh sĩ nước này đã tử vong vì nhiễm virus corona chủng mới COVID-19. Một số nguồn tin cho biết, binh sĩ Nga đóng quân ở quốc gia Ả Rập rất có thể bị nhiễm virus nguy hiểm này do đã tiếp xúc với người chết do mắc bệnh này.
Lính Nga và Syria gần trạm kiểm soát Wafideen, Damascus

Lính Nga và Syria gần trạm kiểm soát Wafideen, Damascus

Theo nguồn tin, hai binh sĩ Syria đã qua đời tại một trong các bệnh viện ở thành phố Hama. Thông tin chi tiết nguyên nhân về cái chết của họ hiện chưa được xác nhận bởi chính quyền Damascus, tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, hai binh sĩ này bị nhiễm COVID-19 do đã tiếp xúc trực tiếp với quân đội Iran đóng quân ở Syria.

Được biết, dịch COVID-19 đã bùng phát tại Syria trong hai ngày qua, điều này gây ra rủi ro khá nghiêm trọng cho nhóm quân đội Nga trên lãnh thổ Syria.

Iran ngày 1-3 cho biết, số ca nhiễm virus corona chủng mới tại nước này lên tới 978 và 54 bệnh nhân đã tử vong. Nước Cộng hòa Hồi giáo Iran là nơi có số ca tử vong nhiều nhất ngoài Trung Quốc.

Một số quan chức cấp cao Iran, bao gồm một quận trưởng, thứ trưởng Bộ Y tế và 5 nhà lập pháp, đã có kết quả dương tính với virus corona.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục