Binh sĩ Mỹ hứng "mưa gạch đá" từ người dân Syria

  • 29/05/2020 15:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người dân Syria được cho là đã dùng gạch đá tấn công binh sĩ Mỹ, khi đoàn xe của họ cố gắng đến một địa điểm ở tỉnh Al-Hasakah, phía Đông Bắc đất nước.

Binh sĩ Mỹ hứng "mưa gạch đá" từ người dân Syria ảnh 1

Binh sĩ Mỹ hứng mưa gạch đá của người dân Syria

Theo nguồn tin, quân đội Mỹ đã phải đi tuyến đường khác ở phía Đông Bắc Syria sau khi dân làng ở tỉnh Al-Hasakah cản trở họ đang đi trên một con đường chính gần thị trấn Tal Tamr, tuy nhiên, lực lượng Mỹ vẫn bất ngờ bị người dân Syria tấn công bằng nhiều loại đồ vật khác nhau như: gạch đá, chai thủy tinh...

Theo nguồn tin, dân làng Al-Qahira và Dishasha đã tập trung dọc theo con đường dẫn đến ngôi làng của họ để ngăn không cho quân đội Mỹ đến đích. Điều này buộc binh sĩ Mỹ phải quay đầu lại, và tìm một tuyến đường khác để đi.

Tuy nhiên, trong khi xe quân sự Mỹ đang tiếp cận điểm đến, các phương tiện của họ bị một nhóm thanh thiếu niên Syria ném đá tới tấp, buộc những người Mỹ phải sử dụng vũ khí để cố gắng giải tán đám đông. Theo hãng tin North Press Agency của Syria, hành động phản kháng này chỉ gây ra một trận mưa đá lớn hơn gửi đến binh sĩ Mỹ.

Bổ sung hoàn hảo cho bức tranh về những gì đã xảy ra, nhà quan sát nổi tiếng Last Defender đã bình luận trên trang Twitter cá nhân của mình rằng: "Lực lượng Mỹ bị tấn công bởi những người Syria hạnh phúc".

Điều này rõ ràng ám chỉ thực tế rằng, các công dân Syria vẫn có suy nghĩ vô cùng tiêu cực về sự hiện diện của binh sĩ Mỹ, họ thường thể hiện những cảm xúc này bằng những cuộc tấn công sử dụng gạch đá và các vật thể khác.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục