Biểu tình chống Tổng thống Trump nổ ra trên nhiều trên đất Mỹ

  • 21/01/2018 14:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàng trăm nghìn người dân Mỹ, chủ yếu là phụ nữ, vừa xuống đường biểu tình vào hôm 20-1 nhằm phản đối Tổng thống Donald Trump đúng dịp kỉ niệm 1 năm ngày ông chính thức nhậm chức.

Các đám đông người biểu tình đã được nhìn thấy ở Washington, New York, Los Angeles, Chicago và 250 thành phố khác nhau trên khắp nước Mỹ, trong đó đều hô vang các khẩu hiệu phản đối những chính sách của Tổng thống Trump đối với phụ nữ.

Thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti ước lượng đám đông tại thành phố lên tới 600.000 người, đông nhất cả nước. Trong khi đó, ở Washington DC, một vài nghị sĩ Đảng Dân chủ cũng được nhìn thấy hưởng ứng phong trào phản đối này.

Hàng trăm nghìn người xuống đường biểu tình chống Tổng thống Trump

Hàng trăm nghìn người xuống đường biểu tình chống Tổng thống Trump

Tổng thống Trump đã phản ứng với tình trạng này bằng việc khẳng định kinh tế Mỹ được cải thiện trong năm 2017 mang lại lợi ích lớn cho phụ nữ: “Nền kinh tế kinh tế quốc gia khởi sắc đúng ngày phụ nữ xuống đường tuần hành. Hãy tham gia để kỉ niệm dấu mốc lịch sử này và sự thành công chưa từng có của nền kinh tế trong vòng 12 tháng qua. Tỉ lệ thất nghiệp của phụ nữ đang thấp nhất trong vòng 18 năm qua”.

Theo Bộ Lao động Mỹ, tỉ lệ phụ nữ thất nghiệp ở Mỹ ở mức 3,7% trong tháng 12-2017, thấp hơn con số trung bình trong nhiều năm qua là 4,1%.

Kể từ khi chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã nhận được ít sự ủng hộ từ phụ nữ hơn so với đàn ông. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Trump cho biết, họ đã nỗ lực nhiều hơn để giành thêm được sự ủng hộ của phụ nữ bao gồm việc nới lỏng quy định kiểm soát sinh đẻ và đảm bảo công bằng lương của phụ nữ với đàn ông.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục