Biểu tình bùng phát sau vụ cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da đen

  • 26/12/2014 06:42
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-12, người biểu tình đã làm gián đoạn giao thông tại nhiều đường phố ngoại ô hạt St.Louis, thành phố Berkeley (bang Missour), nơi một thanh niên da đen 18 tuổi tên Antonio Martin bị cảnh sát bắn chết ở trạm xăng tối 23-12. 

Biểu tình bùng phát sau vụ cảnh sát Mỹ lại bắn chết người da đen ảnh 1

Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình đã xảy ra khiến 2 cảnh sát bị thương và 4 người bị bắt giữ. Đáng chú ý, hiện trường sự việc mới nhất này rất gần thị trấn Ferguson, nơi cũng xảy ra sự kiện cảnh sát bắn chết một thanh niên da đen 18 tuổi, châm ngòi cho biểu tình lan rộng ra cả khu vực và khắp nước Mỹ.

Ông Jon Belmar – người đứng đầu cơ quan cảnh sát hạt St.Louis cho biết, video thu được tại trạm xăng cho thấy, khi xảy ra vụ việc,  Martin chĩa khẩu súng đã lên đạn về phía cảnh sát, buộc nhân viên cảnh sát phải nổ 3 phát súng. Giới chức Berkeley cho rằng đây là việc làm "chính đáng và hợp lý" của cảnh sát. Đây là vụ cảnh sát nổ súng bắn người da đen thứ tư ở Mỹ trong 4 tháng qua. Những vụ việc này đã gây phẫn nộ trong dân chúng Mỹ, đặc biệt là cộng đồng người da màu. Trước nguy cơ cảnh sát bị trả thù sau vụ 2 cảnh sát New York bị bắn chết cuối tuần trước, cảnh sát New York đã tăng cường điều tra và phát hiện 40 âm mưu tấn công cảnh sát và bắt giữ 4 đối tượng.

Theo Cri/Reuters

Tin cùng chuyên mục