Biên tập viên Tuấn Dương giãi bày về khoảnh khắc nghẹn ngào trên sóng VTV

  • 27/10/2020 15:08
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Đảm nhận vai trò dẫn dắt chính trong cầu truyền hình “Mưa lũ lịch sử miền Trung”, biên tập viên Tuấn Dương trong một khoảnh khắc đã không thể dẫn được, lặng người đi và lén lau nước mắt trước nỗi đau và sự mất mát to lớn mà người dân miền Trung phải gánh chịu do mưa bão gây ra.

1 ngày sau khi chương trình phát sóng, biên tập viên Tuấn Dương đã lên tiếng giãi bày về khoảnh khắc xúc động này. Theo đó, Tuấn Dương chia sẻ, với anh thì đó là “sự cố thực sự không đáng có”. Vì vậy, sau khi trấn tĩnh lại cảm xúc, điều đầu tiên anh làm ngay trên sóng trực tiếp lúc đó là gửi lời xin lỗi đến khán giả đang theo dõi chương trình. Thời điểm đó, anh chỉ sợ rằng vì cảm xúc của mình mà có thể khán giả sẽ chuyển kênh không xem nữa, đồng nghĩa với việc bao nhiêu công sức của hàng chục, hàng trăm đồng nghiệp sẽ đổ xuống sông xuống bể. Bởi lẽ chương trình truyền hình đặc biệt có thời lượng 80 phút này được mọi người hoàn tất gấp rút trong vỏn vẹn 5 ngày. Trong thời gian đó, anh cũng như các đồng nghiệp đều phải đảm bảo nội dung phát sóng cho các chương trình khác.

Cũng theo Tuấn Dương, ngay sau khi chương trình khép lại, anh đã ra khỏi trường quay và gửi lời xin lỗi đến êkip sản xuất. Nam biên tập viên của VTV nói thêm, anh thật sự không ngờ mình lại được đón nhận sự yêu thương từ khán giả lẫn anh chị em đồng nghiệp. Không ai trách mắng, cũng không ai chuyển kênh mà thay vào đó là những lời động viên, chia sẻ.

Biên tập viên Tuấn Dương giãi bày về khoảnh khắc nghẹn ngào trên sóng VTV ảnh 1

“Tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi để chúc mừng vì sự thành công của chương trình và động viên tôi nỗ lực hơn nữa trên con đường mình đã chọn – người dẫn chương trình. Từ đáy lòng mình, tôi xin gửi lời cảm ơn những khán giả luôn yêu thương tôi bởi họ là nguồn động viên để tôi nỗ lực mỗi ngày…” – Tuấn Dương tâm sự.

Nhiều khán giả cũng đã gửi lời nhắn nhủ tới Tuấn Dương và bày tỏ sự xúc động khi theo dõi chương trình đặc biệt này: “Đấy là cảm xúc của hơn 90 triệu trái tim người Việt”, “Cảm ơn anh đã thấu hiểu nỗi khổ của người dân vùng lũ. Những lời dẫn của anh rất sâu sắc, gần gũi, cảm động, nói thấu đáy lòng của người dân, chạm đến những ngóc ngách cảm xúc mà chính người trong cuộc khi nghe thấy cũng nghẹn lòng”…Á hậu Thụy Vân – một biên tập viên, MC của VTV để lại lời bình luận nhận định, đây là “sự cố mà không cố” bởi đó là những cảm xúc hết sức chân thật.

Biên tập viên Tuấn Dương giãi bày về khoảnh khắc nghẹn ngào trên sóng VTV ảnh 2

Trước đó, khi đảm trách vai trò là một trong 4 biên tập viên của cầu truyền hình “Mưa lũ miền Trung lịch sử”, Tuấn Dương đã không thể kìm nén được sự xúc động khi chương trình phát đến hình ảnh về những nỗi đau của người dân miền Trung khi có đứa trẻ chưa kịp chào đời đã ra đi, có người chồng bị đau ốm vì không kịp đến bệnh viện nên qua đời, hình ảnh người dân, cán bộ chiến sĩ và chính quyền địa phương vượt dòng lũ dữ đến chia sẻ nỗi đau và cứu trợ những gia đình có người thân bị mất, nhà cửa tang thương, hình ảnh những cán bộ chiến sĩ băng rừng vượt suối đưa thi hài đồng đội của mình đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ nhân dân.

Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ và hậu quả của nó thì mới thực sự hiểu…” – biên tập viên Tuấn Dương nghẹn ngào bày tỏ. Sau vài chục giây trấn tĩnh, biên tập viên Tuấn Dương chia sẻ, có lẽ ai xem những hình ảnh vừa rồi cũng sẽ có cảm xúc giống như anh.

Tin cùng chuyên mục