Biên phòng Kyrgyzstan đấu súng với một số phần tử vũ trang

  • 24/01/2014 07:44
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23, biên phòng Kyrgyzstan cho biết, lực lượng của họ đã có cuộc đọ súng với một số phần tử chưa rõ danh tính tại khu vực biên giới giáp ranh với Trung Quốc, hai phần tử phạm pháp đã bị bắn chết, số còn lại đang bị bao vây, dự tính số này có khoảng 11 người.
Biên phòng Kyrgyzstan đấu súng với một số phần tử vũ trang ảnh 1
Binh lính Kyrgyzstan

Theo cơ quan biên phòng Kyrgyzstan, vụ đọ súng giữa biên phòng nước này với nhóm phần tử chưa rõ danh tính xảy ra vào sáng sớm ngày 23 theo giờ địa phương, tại khu vực Ak-Shyirak thuộc tỉnh Issyk-Kul ở đông nam Kyrgyzstan. Được biết, một kẻ chưa rõ danh tính đã bắn chết một kiểm lâm viên và cướp đi một khẩu súng.

Lực lượng biên phòng Kyrgyzstan đã nhanh chóng ập đến khu vực có vụ nổ súng tấn công của những kẻ chưa rõ danh tính đó. Trong lúc giao tranh, hai phần tử phạm pháp đã bị bắn chết, số còn lại đang bị lực lượng biên phòng bao vây, dự tính số phần tử này có khoảng 11 người. Lực lượng đặc nhiệm biên phòng của Kyrgyzstan cũng được điều đến địa điểm xảy cuộc đọ súng giữa biên phòng và những phần tử phạm pháp.

Theo người phát ngôn của lực lượng biên phòng Kyrgyzstan, địa điểm xảy ra sự kiện trên nằm cách đường biên giới Tân Cương Trung Quốc khoảng 35 đến 40 km. Phương tiện truyền thông địa phương đã suy đoán rằng các nghi phạm có thể là thành viên của một nhóm ly khai vũ trang Duy Ngô Nhĩ của Trung Quốc. 

Theo Голос России

Tin cùng chuyên mục