• “Thủ phạm” tàn sát động vật biển

  “Thủ phạm” tàn sát động vật biển

  ANTĐ - Chính con người chứ không phải ai khác đang là “thủ phạm” gây ra cái chết cho hàng triệu động vật mỗi năm ở khắp các đại dương trên Trái đất mà “vũ khí” là rác thải nhựa.

 • Tái sinh tài nguyên nước

  Tái sinh tài nguyên nước

  ANTĐ - “Nước là vô tận, không bao giờ cạn” - quan niệm sai lầm này đã dẫn đến việc lãng phí nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Khan hiếm nước và ô nhiễm nguồn nước là hai trong những vấn đề cấp bách nhất của thế giới hiện nay. Một trong các giải pháp được hướng tới để cải thiện tình trạng này là áp dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến và tiết kiệm nguồn nước.

 • Có sự sống dưới đáy Biển Chết

  Có sự sống dưới đáy Biển Chết

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Ben-Gurion của Israel và các chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Max Planck của Đức vừa phát hiện ra hàng chục mạch nước ngọt và nhiều loài vi sinh vật dưới đáy Biển Chết, nơi khắc nghiệt nhất trên Trái đất và giới khoa học từ lâu nghĩ rằng không thể tồn tại sự sống.

 • Thìa điện tử cảnh báo ăn mặn

  Thìa điện tử cảnh báo ăn mặn

  ANTĐ - Mang tên Thìa kiểm soát độ mặn, sản phẩm điện tử của Công ty Compact Impact, Nhật Bản vừa tung ra thị trường có thể nói cho chúng ta biết độ mặn của súp hay nước sốt.