• Khi nào lái xe coi rượu bia, ma túy là "kẻ thù" thì tai nạn mới giảm

  Khi nào lái xe coi rượu bia, ma túy là "kẻ thù" thì tai nạn mới giảm

  ANTD.VN -  Ngày 17-3, Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Cục CSGT vừa đi kiểm tra công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Cùng với việc yêu cầu CSGT kiểm tra kỹ, xử lý nghiêm lái xe vi phạm, Cục CSGT còn đẩy mạnh tuyên truyền cho các lái xe về tác hại của ma túy, rượu bia đối với cơ thể cũng như nguy cơ về TNGT.

 • Đẩy mạnh “100”, xử nghiêm dừng đỗ, kéo giảm sâu tai nạn nghiêm trọng

  Đẩy mạnh “100”, xử nghiêm dừng đỗ, kéo giảm sâu tai nạn nghiêm trọng

  ANTD.VN - Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội nhấn mạnh: Nghị định 100 thật sự đã đi vào cuộc sống và được nhân dân đồng tình, ủng hộ rất lớn. Đây là thuận lợi vô cùng to lớn của lực lượng CSGT trong việc triển khai, và không có lý do gì để công tác này chững lại.

 • Liên hoan với bạn bè, lái xe 'lĩnh' ngay hơn 40 triệu đồng tiền phạt

  Liên hoan với bạn bè, lái xe 'lĩnh' ngay hơn 40 triệu đồng tiền phạt

  ANTD.VN - Cảnh sát giao thông Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hơn 40 triệu đồng đối với lái ô tô Santafe màu đỏ, BKS 30F-130.91 lưu thông đến ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội) không chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn.

 • 10 ngày, xử phạt hơn 3.300 lái xe vi phạm nồng độ cồn

  10 ngày, xử phạt hơn 3.300 lái xe vi phạm nồng độ cồn

  ANTD.VN - Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả kế hoạch của Bộ Công an về tuần tra, kiểm soát, xử vi phạm hành chính theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, sau 10 ngày triển khai thực hiện (từ 01/8 đến 10/8), lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, lập biên bản 3.353 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

 • Lạm dụng rượu, bia, nhiều người tử vong vì tai nạn giao thông

  Lạm dụng rượu, bia, nhiều người tử vong vì tai nạn giao thông

  ANTD.VN - Dù TNGT trong 8 tháng đầu năm vẫn giảm trên cả 3 tiêu chí, nhưng riêng tháng 8, tình hình TNGT lại diễn biến phức tạp khi số vụ TNGT và số người chết gia tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Một trong những nguyên nhân khiến tai nạn gia tăng được cho là liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

 • Giai thoại "Làng tiến sĩ" xứ Kinh Bắc

  Giai thoại "Làng tiến sĩ" xứ Kinh Bắc

  ANTD.VN - Việt Nam lắm làng, lắm nghề, lắm những danh hiệu nhưng làng trứ danh về sự học thì thuộc của hiếm. Ngoài làng Mộ Trạch (Hải Dương) hay Hành Thiện (Nam Định) đình đám, hiếm người biết ở xứ Kinh Bắc xưa cũng có một “làng tiến sĩ” danh bất hư truyền.

 • Quẩn quanh bia hơi

  Quẩn quanh bia hơi

  ANTD.VN - Đã có bao nhiêu người viết về bia hơi nhưng tôi vẫn muốn quẩn quanh về nó. Bởi bia hơi là một đặc trưng rất riêng của Hà Nội.