Bị từ chối tình cảm, hạ độc cả gia đình bạn gái

  • 06/02/2015 07:30
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Vì mâu thuẫn trong tình cảm, một người đàn ông ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã đầu độc hơn chục người trong gia đình nhà bạn gái. May mắn, các nạn nhân không tử vong, nhưng thủ phạm vẫn phải trả giá cho hành động nhẫn tâm này.

Bị từ chối tình cảm, hạ độc cả gia đình bạn gái ảnh 1Đối tượng Tôn đã đập nhiệt kế để lấy thủy ngân đầu độc bạn gái

Những mẩu tin giật gân trên diễn đàn

Đầu năm 2009, một người đàn ông có nick name là “Zqz75” đã đăng trên diễn đàn mạng Thiên Nhai5 mẩu tin về việc nhiều người thân bị đầu độc bằng thủy ngân. Theo Zqz75, chị gái anh ta sau khi tốt nghiệp đại học thì đến Đại Liên lập gia đình. Ly hôn một thời gian, người chị này có hẹn hò với một người đàn ông nhưng sau đó đề nghị chia tay vì không hợp nhau. Tuy vậy, người đàn ông kia vẫn nhiều lần chủ động đề nghị nối lại tình cảm. 

Thuyết phục vô ích, người đàn ông này nảy sinh ý đồ xấu. Hắn lấy trộm chìa khóa cửa của bạn gái, rồi đập những chiếc cặp nhiệt độ lấy thủy ngân, và thừa lúc cả nhà đi vắng hắn đổ chất kịch độc này vào đồ ăn, thức uống và đồ đạc trong nhà. Không lâu sau đó, chị gái của Zqz75 bị trúng độc, những người trong gia đình nhà nạn nhân cũng lần lượt đổ bệnh, ốm yếu không rõ nguyên nhân. Sau khi thăm khám tại bệnh viện, họ được chẩn đoán bị ngộ độc thủy ngân. Người chị của Zqz75 cảm thấy mọi chuyện bất thường nên đã báo cảnh sát.

Trùng hợp là vào ngày 7-3-2009, chị của Zqz75 trong lúc đưa cảnh sát tới nhà để kiểm tra thì chạm mặt bạn trai cũ. Do nghi ngờ đây là thủ phạm, cảnh sát yêu cầu khám xét tại chỗ và tìm được một hộp đựng nhiệt kế trên người đối tượng. Về sau, hắn khai nhận, từ tháng 2 đến 3-2009 đã 3 lần lẻn vào nhà người yêu cũ để hạ độc bằng thủy ngân.

Báo cáo của Trung tâm kiểm tra dự phòng dịch bệnh thành phố Đại Liên cho biết, nồng độ thủy ngân trong đồ đạc tại nhà nạn nhân cao gấp 3 lần tiêu chuẩn cho phép. Có lần kiểm tra tại một bệnh viện ở Bắc Kinh, nhân vật nữ chính trong câu chuyện nói trên có mức thủy ngân trong nước tiểu cao hơn 400 lần bình thường. Mọi người trong gia đình Zqz75 sau vụ việc còn phải chuyển nhà và vứt bỏ những đồ đạc đang sử dụng.

Xác minh tính chân thực của vụ án

Phóng viên của  “Bán đảo buổi sáng” – một tờ nhật báo của thành phố Đại Liên -  đã đi tìm hiểu câu chuyện của người đàn ông có nick name Zqz75, kết quả cho thấy đây không phải thông tin bịa đặt. Theo đó, người chị của Zqz75 tên thật là Trương Tuyết và thủ phạm hạ độc là Tôn. Các tài liệu từ tòa  án cho biết, đối tượng Tôn ôm hận vì bị “đá” nên đã hại gia đình bạn gái. Từ cuối năm 2008 đến tháng 3-2009, Tôn đầu độc gia đình Trương Tuyết bằng thủy ngân lấy từ những chiếc nhiệt kế. 

Vào ngày 26-4-2009, tại phiên xét xử của Tòa án nhân dân thành phố Đại Liên, bị cáo Tôn đã bị khép vào tội danh sử dụng chất nguy hiểm đầu độc người khác. Tuy nhiên, do Tôn thành khẩn nhận tội, bồi thường cho gia đình nạn nhân 630.000 NDT và được gia đình nạn nhân chấp nhận tha thứ nên hình phạt dành cho đối tượng này giảm nhẹ còn 3 năm tù.

Theo Ifeng

Tin cùng chuyên mục