Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Qua các "sự cố" gần đây, Hà Nội cần phải rút kinh nghiệm

  • 18/10/2019 14:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Với cương vị Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị thành phố cần rút kinh nghiệm về quản lý và trách nhiệm giải trình trước những “sự cố” xảy ra liên tiếp trên địa bàn vừa qua...
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Sáng nay, 18-10, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã làm việc với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Tòa án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố trước kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe các ý kiến trao đổi tại phiên họp, phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Hà Nội đã đạt được 9 tháng đầu năm 2019, đồng thời thay mặt đoàn ĐBQH tiếp thu các kiến nghị của thành phố để truyền tải tới diễn đàn Quốc hội tại kỳ họp tới đây.

Nhắc lại một số vấn đề mà các ĐBQH trong đoàn quan tâm như: ô nhiễm hóa chất từ vụ cháy tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, ô nhiễm bụi mịn trong không khí, hay mới đây nhất là vụ ô nhiễm nguồn nước của công ty nước sạch sông Đà… đồng chí Hoàng Trung Hải đề nghị thành phố rà soát lại các cơ chế chính sách, phương pháp về quản lý nhà nước để làm sao kiểm soát tốt hơn những sự cố, thảm họa có thể xảy ra.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, năm 2017, Thành phố đã ban hành Đề án về ứng phó với các thảm hoạ, sự cố có thể xảy ra với thành phố. Đây là dịp để thành phố rà soát lại các phương án để củng cố, nâng cao chất lượng công tác quản lý.

“Đặc biệt, qua các sự việc xảy ra, thành phố cần rút kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và tính kịp thời trong việc thực hiện trách nhiệm giải trình, thông tin đến người dân khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, cần nâng cao hiệu quả phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc xử lý các sự cố xảy ra” – đồng chí Hoàng Trung Hải nói.

Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố - Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng cho biết, tại kỳ họp thứ 8 tới đây, Quốc hội sẽ có nội dung trao đổi, thảo luận và đưa nghị quyết về vấn đề thí điểm thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.

Vì thế, đồng chí đề nghị các ĐBQH trong đoàn ĐBQH Thành phố quan tâm, nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến để Quốc hội, các đoàn ĐBQH khác hiểu về mô hình chính quyền đô thị của thành phố Hà Nội trong thời gian tới, từ đó có ý kiến khách quan, chính xác và xây dựng.

Tin cùng chuyên mục