Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sửa Bộ luật Lao động cần đảm bảo hài hòa lợi ích các bên

  • 08/10/2019 19:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, những nội dung tại dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi cần điều chỉnh theo hướng thuyết phục hơn, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc

Chiều nay, 8-10, thực hiện chương trình lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, Bí thư Thành ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu. 

Hiện nay, dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) vẫn còn nhiều vấn đề có những ý kiến trái chiều, đặc biệt xoay quanh các quy định về mở rộng khung thỏa thuận giờ làm thêm tối đa, tuổi nghỉ hưu, tổ chức đại diện cho người lao động tại cơ sở, trợ cấp mất việc làm...

Tại buổi làm việc, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam đã nêu một số vấn đề sẽ kiến nghị tới Quốc hội xem xét trước khi thông qua để bảo đảm Bộ luật Lao động sửa đổi có những quy định thực tế, hài hòa, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và thực hiện tiến bộ xã hội.

Về phía đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy – Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hoàng Trung Hải cho rằng, các ý kiến được nêu trong buổi làm việc này giúp cho Đoàn ĐBQH thành phố nắm bắt được quan điểm từ nhiều phía, qua đó sẽ có những ý kiến đóng góp chất lượng hơn vào dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại kỳ họp Quốc hội tới đây, góp phần vào nâng cao chất lượng công tác xây dựng luật của Quốc hội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng cho rằng, nhiều quy định tại dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi vẫn cần có những điều chỉnh theo hướng thuyết phục hơn, qua đó chứng minh được việc sửa đổi các chính sách xuất phát từ lợi ích quốc gia, bảo đảm hài hòa lợi ích của người lao động và người sử dụng lao động.

Tin cùng chuyên mục