Bí thư Thành ủy Hà Nội mong các vị chức sắc, bà con Công giáo góp sức xây dựng Thủ đô

  • 18/12/2018 19:17
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, những kết quả toàn diện mà Hà Nội đạt được thời gian qua có phần đóng góp quan trọng của các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng Tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng Tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên

Chiều nay, 18-12, nhân dịp Giáng sinh 2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng Tòa Tổng giám mục Hà Nội.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã trao tặng các vị chức sắc Tòa Tổng giám mục Hà Nội lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng Tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên, đồng thời chúc mừng Hồng y Nguyễn Văn Nhơn đã hoàn thành nhiệm vụ. 

Bí thư Thành ủy chúc mừng Hồng y Nguyễn Văn Nhơn đã hoàn thành nhiệm vụ làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội

Bí thư Thành ủy chúc mừng Hồng y Nguyễn Văn Nhơn đã hoàn thành nhiệm vụ làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thông báo tới tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Vũ Văn Thiên về những kết quả toàn diện mà thành phố đã đạt được trong năm 2018, trong đó có việc thành phố đã hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, an sinh xã hội được bảo đảm.

Theo Bí thư Thành ủy, để thành phố đạt được những kết quả đó có phần đóng góp quan trọng của các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Thủ đô. Điều này càng thấy rõ hơn thông qua các hoạt động như Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vừa qua.

Gửi đến các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và toàn thể đồng bào Công giáo Thủ đô lời chúc đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng mong muốn các giám mục, linh mục, tu sĩ và bà con Công giáo Thủ đô sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Bí thư Thành ủy thăm gia đình công giáo tiêu biểu tại quận Tây Hồ

Bí thư Thành ủy thăm gia đình công giáo tiêu biểu tại quận Tây Hồ

Thay mặt Tòa Tổng giám mục Hà Nội, Tổng giám mục Vũ Văn Thiên cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đối với Tòa Tổng giám mục và đồng bào Công giáo; đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực phối hợp, hợp tác với cấp ủy, chính quyền thành phố trong các hoạt động, cùng chung tay xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển. 

Trước đó, vào đầu giờ chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến nhà riêng thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách theo đạo Công giáo tiêu biểu trên địa bàn quận Tây Hồ, gồm: gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bé (ở ngõ 144, An Dương Vương), 99 tuổi, có con trai duy nhất đã hy sinh vì Tổ quốc; bà Nguyễn Thị Ngoan (ngõ 361, An Dương Vương), 95 tuổi, có hai con là thương binh, cũng là người hiến gần 50m2 đất thổ cư để mở rộng ngõ đi chung.

Tin cùng chuyên mục