Bí thư Thành ủy Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

  • 24/08/2019 14:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại một số di tích, nơi Bác đã từng sống, làm việc trên địa bàn Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết thành phố sẽ giữ gìn, phát huy các địa chỉ đỏ này.
Đoàn lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tại Nhà 67

Đoàn lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tại Nhà 67

Sáng nay, 24-8, nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9; 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đoàn đại biểu TP Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại một số di tích mà Bác từng sinh sống, làm việc trên địa bàn Hà Nội.

Tại Nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch, đồng chí Hoàng Trung Hải và các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo cáo với anh linh của Người về những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã thực hiện theo Di chúc của Người trong những năm qua.

Trò chuyện với cán bộ, công nhân viên Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cảm ơn tập thể cán bộ, công nhân viên Khu di tích đã bảo quản tốt hiện vật, di vật của Bác, coi đây là tài sản vô giá để giáo dục truyền thống cho các thế hệ, cũng như giới thiệu với đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm gia đình cụ Nguyễn Thị An - di tích cấp thành phố

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm gia đình cụ Nguyễn Thị An - di tích cấp thành phố

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại gia đình cụ Nguyễn Thị An – Di tích cấp Thành phố thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Đây là nơi đầu tiên đón Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ cách mạng từ chiến khu Việt Bắc trở về tiếp quản Thủ đô. Cũng ở đây, Bác đã nghe báo cáo về kết quả Tổng khởi nghĩa trong cả nước và bàn việc chuẩn bị ra mắt Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa…

Trò chuyện với thân nhân gia đình cụ Nguyễn Thị An, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trân trọng cảm ơn những đóng góp, giúp đỡ của gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đánh giá cao gia đình cụ Nguyễn Thị An trong suốt 74 năm qua đã gìn giữ, bảo quản những hiện vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích lịch sử cách mạng quan trọng, là địa điểm sinh hoạt chính trị và giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm để phát huy tốt hơn nữa giá trị của di tích trong thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố thăm những hiện vật trưng bày tại di tích nhà 48 Hàng Ngang

Lãnh đạo thành phố thăm những hiện vật trưng bày tại di tích nhà 48 Hàng Ngang

Tại Di tích nhà 48 Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm), Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã thăm những hiện vật liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và gắn với thời kỳ lịch sử trọng đại của dân tộc.

Đây là nơi làm việc của Thường vụ Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám 1945. Tại đây, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Ghi vào sổ lưu niệm tại Di tích, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết thành phố sẽ giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản quý báu gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng vẻ vang của Người, để Di tích nhà 48 Hàng Ngang trở thành những địa chỉ đỏ trong giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 2/9 cho đồng chí Phan Văn Dần, đảng viên Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.

Tin cùng chuyên mục